Sân khấu kịch 5B mang "món ăn" mới đến với khán giả

(MTO 10 - 21/10/2020 06:19)

Sân Khấu Nhỏ 5B Võ Văn Tần (Q.3) đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả khi vừa ra mắt vở kịch "Công Lý Như Mặt Trời". Một tác phẩm thoại kịch "mượn xưa nói nay", lấy bối cảnh pháp đình xử án nhưng chứa đựng nhiều tầng phê phán chua cay.

Kịch bản "Công Lý Như Mặt Trời" do biên kịch Vương Huyền Cơ chắp bút. NSƯT Mỹ Uyên "thổi lửa" cho kịch bản. "Công Lý Như Mặt Trời" lấy bối cảnh một huyện thị chuẩn bị đón tiếp tân quan tiếp quản. Lưu Tri Huyện vừa đến chưa được 2 canh giờ thì xảy ra một vụ trọng án. Trong quá trình xử án, Lưu Tri Huyện phải đứng giữa tác động của Dần Viên Ngoại và một thế lực kinh tế đáng gờm khác là bà Lão Khổ.

Các bối cảnh trong vở kịch "Công Lý Như Mặt Trời".

Châm biếm thói hư tật xấu, vấn nạn xã hội không phải là hướng đi quá mới mẻ, đột phá trên kịch trường. Tuy nhiên, "Công Lý Như Mặt Trời" có cách tiếp cận phù hợp, mang đến nhiều tiếng cười. Tham nhũng, oan sai, rượu chè, bài bạc, vô cảm... và còn nhiều những "chỗ ngứa" trong xã hội đều được truyền tải trong vở kịch.

Khi tiếp nhận kịch bản khó nhằn này, tất cả ekip nghệ sĩ đều góp công, góp ý tưởng để hình thành đường dây câu chuyện vừa li kì theo hướng phá án, và vô cùng hài hước. Kịch bản còn nắm bắt các xu hướng nội dung được theo dõi trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok.

Diễn viên tham gia vở kịch.

Đồng thời, dưới bàn tay trau chuốt, tinh giản lại của NSND Trần Ngọc Giàu, kịch "Công Lý Như Mặt Trời" vẫn đảm bảo tính giải trí cho khán giả, kích thích thị giác với cách dàn dựng sân khấu hội tụ để trải nghiệm trọn vẹn không gian tác phẩm.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận