Sân chơi mới cho hội sống xanh

(MTO 4 - 28/04/2020 16:29)

Sân chơi mới toanh được ra mắt hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện, hình ảnh đáng yêu nhất dành cho teen sống xanh.

Sân chơi Ra đa xanh nhằm cổ vũ và lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường, dành cho các bạn độ tuổi từ 15 – 22 tuổi được thể hiện dưới ba hình thức:

  • Viết đoạn văn từ 200 - 400 chữ về mẩu chuyện sống xanh thú vị, ấn tượng mà bạn gặp trong lớp học hay trong cuộc sống hằng ngày.
  • Chụp những bức ảnh đẹp về sống xanh mà bạn yêu thích. Ví dụ như góc tái chế trong lớp, chiếc ghế được làm từ gạch sinh thái hay các dụng cụ học tập có “1-0-2” để thay thế cho đồ nhựa.
  • Đoạn văn từ 200 – 400 về sáng kiến sống xanh của bạn kèm hình ảnh minh họa.

Gợi ý: Bài viết, hình ảnh xoay quanh những thay đổi tích cực, sáng kiến của bạn hoặc mọi người xung quanh để giúp cho môi trường thêm xanh. Ví dụ như khoảnh khắc cả lớp đang uống trà sữa bằng ống hút giấy, ăn cơm bằng hộp bã mía; tái chế hàng chục chai nhựa thành chậu cây nhỏ xinh, góc vườn ươm vừa được gieo trồng nơi cuối lớp hay hình ảnh cả hội bạn thân đi shopping bằng túi vải…

*** Mỗi bài viết, hình ảnh được đăng đều sẽ có mức nhuận bút hấp dẫn. Khi tham gia, bạn gửi một file word (có chèn ảnh) và file ảnh qua địa chỉ email: chuyencuabep.mt@gmail.com. Bạn nhớ gửi kèm những thông tin như: họ tên, trường lớp, số điện thoại để tụi mình có thể liên lạc với bạn nha.

Lưu ý: Bạn chỉ gửi những bài viết, hình ảnh tự thực hiện và không sử dụng nguồn tư liệu từ những nơi khác.

(Theo Mực Tím)

Bình luận