“Sài Gòn thương còn hổng hết” lấy gì để giận

(MTO 7 - 22/07/2019 14:10)

Không sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, nhưng đã dành 22 năm học tập và làm việc tại đây, cùng với sự trưởng thành của mình, tác giả Hoàng My đã có cái nhìn thật gần gũi về mảnh đất này. Tất cả được ghi chép lại trong cuốn sách mới nghe tựa rất dễ thương: Sài Gòn thương còn hổng hết.

Trong buổi giao lưu ra mắt sách, Hoàng My tâm sự: “Cuốn sách của My là những câu chuyện rất nhỏ, không hẳn là toàn bộ câu chuyện về lòng tốt, mà nó là những cảm xúc vụn vặt và chân thật trong cuộc sống của một người phụ nữ bình thường như My ở Sài Gòn. Sài Gòn nhiều lúc cũng muốn giận thật đó, nhưng cuối cùng thì “Sài Gòn thương còn hổng hết”, và đó cũng chính là lí do Hoàng My chọn cái tên gần gũi và đáng yêu này cho tác phẩm của mình.”

Với 4 chương chính Người trong thành phố, Phố trong mắt ai, Bình dị Sài Gòn, Mảnh ghép kỷ niệm, cuốn sách “Sài Gòn thương còn hổng hết” là những dòng cảm xúc của tác giả về một Sài Gòn bình yên thông qua các hình ảnh quen thuộc trên đường phố, từ người bán báo, bác xe ôm, anh giao hàng… Qua đó, Hoàng My thể hiện tình yêu, nỗi nhớ với thành phố và những con người đang sống nơi đây.

Đặc biệt, thông qua buổi giao lưu, tác giả Hoàng My hy vọng rằng cuốn sách “Sài Gòn thương còn hổng hết” sẽ giúp bạn tìm thấy sự an ủi trong tâm hồn, để từ đó cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh mình và thấu hiểu thêm về những mảnh đời trong cuộc sống này.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận