Sài Gòn 19 độ C: người trẻ vừa thích vừa... lo

(MTO 1 - 13/01/2021 13:45)

Sáng sớm 13/1, nhiệt độ TP.HCM giảm xuống còn 19 độ C. Từ 8h, trời bắt đầu có nắng dù khung nhiệt tăng nhưng khí trời vẫn se lạnh và nhiều sương mù, teen thích thú và có những hoạt động khác hơn ngày thường.

Với Xuân Mai (SV trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM), đi học quân sự khi thời tiết bỗng dưng chuyển lạnh là một trải nghiệm thú vị. "Mình cảm thấy thích nhưng cũng có một chút lo lắng", Xuân Mai chia sẻ. Theo Xuân, bạn phải dậy sớm để chuẩn bị thức ăn mang theo học do ở lại buổi trưa nhưng thời tiết chuyển lạnh làm thức ăn không còn "tươi ngon".

Thời tiết chuyển biến lạnh bất thường đã làm phá vỡ kế hoạch đi chơi nhưng Vũ Thị Thu Thảo ( SV Đại học Kinh tế - Luật TP HCM) lại cảm thấy thích không khí se lạnh ngày đầu tháng chạp và nhịp sống dường như chậm lại. "Mình từ chối hẹn bạn bè hôm nay và phải ở phòng học bài đọc sách và luôn mặc đồ ấm", Thu Thảo tâm sự.

Thu Thảo chọn cách học bài ở phòng trong thời tiết lạnh. Ảnh Kim Ngân

Có niềm đam mê chạy bộ mỗi sáng, Huỳnh Hoài Nam (SV trường Đại học Nông Lâm TP HCM) bộc bạch:" Thường ngày mình cũng chạy bộ, cảm giác lạnh dưới 20 độ chạy vào đường phố Sài Gòn sáng hôm nay khác biệt. Mình nghĩ cơ hội trải nghiệm hiếm có từ khi lên học tập TP HCM. Nhiệt độ thời tiết hôm nay làm mình nhớ nhà, nhớ vị Tết, ấm áp đầu xuân năm mới".

Quãng đường Hoài Nam chạy bộ hôm nay. Ảnh chụp màn hình

Hoài Nam cũng nhắn nhủ các bạn trẻ thường xuyên luyện tập thể dục để tạo sức đề kháng cho cơ thể trước chuyển biến bất thường của thời tiết. Đang trong thời điểm giao mùa, Hoài Nam bày tỏ cảm xúc lo lắng vấn đề sức khỏe không thích nghi kịp, và đặc biệt đây cũng là giai đoạn ôn thi, các bạn trẻ cũng làm việc, học tập nhiều.

Dự báo thời tiết TP.HCM

Dự báo thời tiết khu vực TP.HCM trong 10 ngày tới. Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia

Theo website Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết TP.HCM trong những ngày tới duy trì trong khoảng nhiệt độ thấp nhất 21 độ và cao nhất là 32 độ, trời có mây không mưa.

KIM NGÂN (tổng hợp)

Bình luận