Sách mới: Gửi bố mẹ thân yêu

(MTO 10 - 20/10/2020 07:19)

Khi chúng ta còn nhỏ, bố mẹ là người lớn. Một ngày nọ khi lớn lên, chúng ta bỗng phát hiện: Bố mẹ đã trở thành… trẻ con từ bao giờ. Hay nói cách khác, khi ta bắt đầu già đi thì bố mẹ bắt đầu trẻ lại... Tất cả những điều "kì lạ" đó đều được tác giả ghi lại trong cuốn sách Gửi bố mẹ thân yêu.

Một cuộc hoán đổi kì lạ mà ta đang chứng kiến và sống cùng.

Từ đây ta trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: Choáng váng, sợ hãi, kinh ngạc, ngờ vực…

Mỗi ngày đều có một câu chuyện để sửng sốt và cười mãi không thôi.

Tất cả chuỗi cảm xúc và các câu chuyện ấy được tác giả Tuấn Đức ghi lại trong Gửi bố mẹ thân yêu. Từ chuyện họp phụ huynh, chuyện bố mẹ ở hai đầu nỗi nhớ Hà Nội – Sài Gòn, chuyện mẹ vẫn còn… bé, những điều ngọt ngào từ bố; đến chuyện thay đổi suy nghĩ của mẹ, chuyện ngủ riêng, chuyện mẹ lo lắng ăn uống có tốn tiền không, chuyện chọn nhà, bố nói về tình yêu, mẹ nói về yêu đương với con gái; đến những bài học trong cuộc sống, những bí kíp sống vui sống khỏe, những chuyến đi chơi cùng gia đình…

Tác giả Tuấn Đức (ngồi giữa) cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh giao lưu với độc giả.

Với giọng văn khoáng hoạt, hài hước, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình hiện lên sống động, vui tươi, kể cả ở một số xung đột. Những câu chuyện với các bài học được rút tỉa nên Gửi bố mẹ thân yêu có thể xem như cẩm nang về kết nối các thế hệ, là nền tảng làm nên hạnh phúc trong mỗi gia đình. Khi gấp sách lại, người đọc sẽ nhận ra: Không chốn nào trên trái đất này sánh được với ngôi nhà nơi ta có bố mẹ. Đó luôn là nơi ấm cúng và thân thương nhất. Vì thế, đừng xấu hổ khi bày tỏ lòng mình. Hãy cho bố mẹ biết chúng ta yêu bố mẹ nhiều đến chừng nào.

Tuấn Đức chia sẻ: “Có những điều tưởng như rất dễ nói nhưng chúng ta rất hiếm khi nói. Có những điều tưởng rất dễ tỏ bày nhưng để nói ra trọn vẹn thì chẳng đơn giản chút nào. Thế nên ngay lúc này, tôi sẽ tận dụng tất cả thời gian mình đang có để nói hết những điều mình chưa bao giờ nói, những tâm sự chưa bao giờ kể, những câu chuyện chưa bao giờ quên về bố mẹ. Bắt đầu bằng Gửi bố mẹ thân yêu.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận