Sách hay dành cho nàng thơ

(MTO 10 - 20/10/2020 07:19)

Nếu chưa biết tặng quà gì cho người mẹ, người chị hoặc nhỏ bạn thân thì hãy xem ngay gợi ý hai cuốn sách hay mới ra mắt sau đây nhé!

Cuốn sách của nàng thơ

Mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng cho "nàng thơ" của mình, còn với Nicky Khánh Ngọc, cô cho rằng: "Mỗi người đều là Nàng Thơ trong chính thế giới riêng tư nhỏ bé của mình. Mỗi khuyết điểm, mỗi sai lầm, mỗi vết cắt, từng mong chờ, yêu thương của mọi cô gái đều khác biệt, đều diệu kỳ như những mảy bụi của sao trời. Có những trải nghiệm chỉ riêng mình biết, riêng mình cất giữ nhưng có sức mạnh hình thành và thay đổi một vũ trụ tâm hồn."

Để nói về chủ đề của cuốn sách, đây là hành trình đi sâu vào bên trong của người phụ nữ, để rồi tỏa hương sắc ra xung quanh. Một cuốn sách đẹp - sắc và thơm về một người phụ nữ biết yêu và được yêu. Với văn phong vừa trữ tình vừa dí dỏm, cuốn sách được mong chờ sẽ trở thành người bạn tri kỷ của những bạn gái hiện đại - những người luôn mải mê trên hành trình “self-love” yêu thương bản thân không hồi kết.

Nhà có hai người

Nhà có hai người là quyển sách đầu tay của Lê Ngọc, chia sẻ câu chuyện của riêng tác giả về tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống, của những người xung quanh cô, ngoài ra còn có thơ, có ảnh, có tranh, có tất cả những nốt trầm bỗng của cuộc sống thường ngày. Cô chia sẻ: “Lời văn của mình vẫn cứ dung dị, nhẹ nhàng như thủ thỉ với bạn đọc mỗi ngày vậy thôi. Vì mình không phải nhà văn đâu mà đủ sức trau chuốt từng câu từng chữ, mình cũng không phải nhà thơ đâu mà câu thơ nào cũng dễ khiến người ta cảm xúc tuôn trào. Mình chỉ là một người-kể-chuyện (của những người thích đọc). Mình không dám chắc là mình viết hay, nhưng mình cam đoan là những gì bạn nhìn trên mặt giấy rồi chạm tay vào đều chân thành và thật thà”. Đặc biệt với những bài thơ được viết tự nhiên như đang trò chuyện, Ngọc cho thấy khả năng làm chủ những con chữ, gom chúng lại thành những cảm xúc liền mạch.

Lê Ngọc đã đặt vào quyển sách rất nhiều tâm huyết, với mong ước quyển sách sẽ được yêu thương như cách bạn đọc vẫn yêu thương trang blog Nhà có hai người, và tình yêu của cô sẽ được chấp cánh bay đi khắp nơi để truyền tải những thông điệp tích cực về tình yêu, về lòng tin… giữa thời đại mà những thứ mang lại giá trị tốt đẹp phải xếp sau những chương trình giải trí hời hợt và dễ dãi. Độc giả của sách có thể là bất cứ ai, mong sao khi gấp sách lại, chúng ta sẽ có thêm niềm tin vào tình yêu, tin rằng hạnh phúc là thứ không phải để chúng ta đem ra so sánh người này hơn, người kia kém, mà là một giá trị đồng đều dành cho hết thảy mọi người,... Ai cũng hạnh phúc như nhau, chỉ khác nhau ở thời điểm và người cùng mình chia sẻ những khoảnh khắc quý giá đó.

Tác giả Lê Ngọc kí tặng sách cho độc giả.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận