Sách Tỏa sáng ở trường Đại học đến với teen THPT

(MTO 10 - 06/10/2020 17:32)

"Tỏa sáng ở trường đại học" là quyển sách tập hợp những bài viết chia sẻ kĩ năng học tập, rèn luyện cho sinh viên của những tác giả từng là sinh viên giỏi và giảng viên đại học, do Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ biên. Chuỗi hội thảo cùng tên cũng đang lần lượt được tổ chức tại các trường Đại học và THPT.

Các buổi hội thảo tại các trường là dịp để các giảng viên, sinh viên giỏi (đồng tác giả sách) gặp gỡ những bạn sinh viên mới, trao đổi những kinh nghiệm, kĩ năng học tập, nghiên cứu...

Sách có 12 chương, mỗi chương đi sâu vào phân tích những chủ đề riêng biệt, từ giới thiệu tổng thể về môi trường đại học, cách nhận ra điểm mạnh và yếu của mình, cách luyện tập thói quen hữu ích trong học tập, phương pháp ghi nhớ nội dung bằng sơ đồ tư duy...

Đến với buổi hội thảo, các bạn sinh viên được "hỏi xoáy đáp xoay" về phương pháp học đúng đắn, những mẹo nâng cao kĩ năng mềm và được sách miễn phí từ ban tổ chức khi đặt câu hỏi.

Chuổi hội thảo sẽ có sự tham gia của các tác giả chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Ca sĩ Chí Thiện cũng sẽ đồng hành xuyên suốt chương trình này.

Tại buổi hội thảo đầu tiên ở trường ĐH Hồng Bàng, nhiều sinh viên thích thú đặt câu hỏi với cựu sinh viên Tạ Chí Thông (người vừa tốt nghiệp hai ngành loại giỏi trường ĐH Quốc Tế) về cách sắp xếp thời gian học tập. Thông chia sẻ rằng các bạn cần xác định rõ mục tiêu, sau đó chia nhỏ mục tiêu ra một cách thật cụ thể để thực hiện, thậm chí chia nhỏ đến từng tuần, từng ngày, từng giờ... Mỗi khi hoàn thành xong một mục tiêu nhỏ, chúng mình lại có thêm động lực để chinh phục tiếp các mục tiêu nhỏ khác, tiến đến hoàn thành mục tiêu lớn. Và đương nhiên là chúng mình phải có kỉ luật với bản thân nữa.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, trong năm nay, ngoài việc tổ chức tại các trường Đại học, chuỗi hội thảo sẽ được thực hiện tại các trường THPT trong thành phố, để các bạn học sinh chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.

PHI LÊ

Bình luận