Sách Khơi nguồn sáng tạo toán học và Toán song ngữ tiểu học đến tay bạn đọc

(MTO 12 - 12/12/2019 16:52)

Sigma Books vừa cho ra mắt bộ sách về toán học mang tên Khơi nguồn sáng tạo toán học và song ngữ tiểu học. Đây là bộ sách tham khảo về toán từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với học sinh tiểu học và bạn đọc yêu thích môn học này.

Khơi nguồn sáng tạo toán học do Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Giang chủ biên với những bài tập toán từ dễ đến khó, phù hợp chương trình giáo dục trong nước và các trường quốc tế như UTS, AIS,… Sách được in bằng giấy trơn, màu sắc đẹp, trình bày chủ yếu bằng hình minh họa kích thích tư duy sáng tạo của người học.

Điểm nhấn của sách là cách tính tổng không theo phương pháp cộng dồn như trước nay mà theo phương pháp lập trình, nền tảng mà những lập trình viên trong tương lai không thể không nắm vững. Phần sau sách có kèm đáp án giúp chúng ta kiểm tra cách giải chính xác.

Ý tưởng về bộ sách Khơi nguồn sáng tạo toán học bắt nguồn từ những suy nghĩ, trăn trở của chính tác giả - TS. Nguyễn Ngọc Giang về việc làm sao để giúp các bạn nhỏ phát triển năng lực toán học tốt hơn, không sa vào lối học sáo rỗng, khuôn mẫu. Năng lực sáng tạo toán học là một trong những năng lực cốt lõi mà học sinh cần có, rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo cho học sinh là vô cùng cần thiết để áp dụng trong quá trình học tập và trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

Toán song ngữ tiểu học do Tiến sĩ Đỗ Viết Tuân chủ biên được soạn theo tiếng Việt kèm trang tiếng Anh, đặc biệt có thể phục vụ những kì thi toán song ngữ. Sách ôn lại cho người học các kiến thức cần nắm, có các bài tập củng cố kiến thức và đáp án phía sau. Quyển toán song ngữ có biên soạn phần xác suất thống kê, phù hợp với chương trình mới của Bộ giáo dục.

Chia sẻ về sách Toán song ngữ tiểu học, TS. Đỗ Viết Tuân mong muốn bộ sách sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích để học sinh tiểu học phát triển đồng thời khả năng toán học và khả năng ngôn ngữ.

Bộ sách được bán online trên trang web www.sigmabooks.vn.

LAM DƯƠNG

Bình luận