Sắc màu ngọt ngào của những đóa hoa kèn hồng

(MTO 2 - 08/02/2020 09:16)

Những ngày đầu tháng 2 này, trên một số cung đường tại TP.HCM hoa kèn hồng đang bắt đầu nở rộ, tô điểm sắc màu cho thành phố.

Sau những ngày tết, nhiều cây hoa kèn hồng đang bắt đầu rụng lá, nở rộ khắp đường phố. Hoa kèn hồng có màu hồng ngọt ngào, cánh hoa mỏng manh nở thành từng chùm nổi bật trên nền trời xanh. Hoa tuy không đậm hương nhưng lại thắm sắc. Chính vì vậy, vẻ đẹp của loài hoa này khiến người đi đường ít nhiều phải xao xuyến, chú ý thậm chí là dừng xe lại để chụp ảnh.

Hoa kèn hồng nổi bệt dưới nền trời xanh (Ảnh: Thành Hoa)

Khi hoa bắt đầu nở, lá của cây cũng rụng đi, dần dần những cây kèn hồng chỉ “khoác” lên mình một màu hồng dịu dàng. Ở TP.HCM một số tuyến đường có nhiều hoa kèn hồng như: Điện Biên Phủ đoạn qua quận Bình Thạnh, đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn qua quận 1, trước Nhà Thiếu Nhi Thành Phố tại quận 3…

Không chỉ đẹp khi còn trên cây, hoa tàn rụng xuống đất cũng vẫn tiếp tục khoe sắc, tạo nên những thảm màu độc đáo.

Hoa rụng khắp mặt đất nhưng vẫn khoe sắc.

(Ảnh: Thành Hoa)

Hoa kèn hồng thường chỉ nở rộ trong khoảng một đến hai tuần. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn tranh thủ chụp ảnh cùng hoa kèn hồng vào khoảng 8, 9 giờ sáng lúc này nắng vừa lên sắc hoa càng thắm giúp bức ảnh của bạn thêm phần lung linh.

DUY NINE

Ảnh: THÀNH HOA - DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận