Rộn ràng không khí sắc xuân tại trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

(MTO 1 - 21/01/2020 05:51)

Trong hai ngày 17 và 18/01 vừa qua, trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã tổ chức ngày hội văn hóa dân gian và tư vấn tuyển sinh, chào đón năm mới 2020.

Với nhiều hoạt động lớn được tổ chức kéo dài trong hai ngày, lễ hội văn hóa dân gian được xem như là một hoạt động thường niên của ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời này, không chỉ thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh mà còn là những cựu học sinh và các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố.

Một góc tổ chức các trò chơi dân gian tại trường thu hút được đông đảo người đến xem.

Đối với các khối lớp 10 và 11, các bạn sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động đầy tính truyền thống và ý nghĩa như: vẽ tranh dân gian, nấu bánh chưng, nấu chè, biểu diễn thời trang, nhảy sạp, văn nghệ,…

Nồi bánh chưng nghi ngút như là hình ảnh tượng trưng tiêu biểu ngày Tết

Một phần thi trình diễn thời trang của các bạn học sinh lớp 11

… và đến cả những chén chè bắt mắt thế này cũng là thành phẩm từ chính tay các bạn học sinh nơi đây

Hội thi văn nghệ được tổ chức vào buổi tối

Trong khi đó, các học sinh khối 12 đã được trải nghiệm một ngày tự tổ chức bán đồ ăn với các gian hàng riêng cho mỗi lớp. 31 lớp 12 đã tạo nên được những màu sắc khác nhau đã tạo cho lễ hội không khí đa dạng, năng động và tươi mới hơn bao giờ hết.

Quang cảnh các bạn tất bật trang trí gian hàng để mở bán vào hôm sau.

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường THPT Phan Châu Trinh đã diễn ra thành công nhằm để tôn vinh các giá trị truyền thống văn hóa lâu đời của ông cha ta đồng thời đã tạo được một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn học sinh.

NHƯ QUỲNH

Nguồn ảnh: PCT Media team, Hoàng Giang

Bình luận