Rapper Tez: Nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với khán giả

(MTO 11 - 21/11/2020 16:51)

Nỗ lực của chàng rapper hát kỹ thuật fast flow được ghi nhận xứng đáng khi mới đây anh được mời tham gia dự án mới cùng Quốc Khánh và Bùi Khánh Hà, mở ra hành trình mới trong sự nghiệp.

Năm 2020 với sự thành công của một số chương trình truyền hình về rap, có thể nói cũng là một năm đáng nhớ của nhiều rapper mới nổi. Nhờ chương trình, một số cái tên underground trong làng rap có cơ hội “bước ra ánh sáng”, truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ, trong đó có Tez. Nghiêm túc trong mọi quyết định, chàng rapper sinh năm 2001 chưa bao giờ ngừng nỗ lực. Hiện tại, anh đang cố gắng thực hiện hai mục tiêu cùng lúc là học ở trường và theo đuổi đam mê hát rap.

Tez cho biết anh không thích để việc ca hát ảnh hưởng đến việc học. Dù chọn ngành Công nghệ thông tin ở hai trường, nhưng anh chàng vẫn tranh thủ thời gian tập luyện nghệ thuật. Nhìn vào thành quả hiện tại, khó ai ngờ Tez không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Bố mẹ Tez không chấp nhận anh xem rap là nghề nghiệp chính. Đó cũng là lí do khiến Tez phải cố gắng không ngừng trong việc tập luyện ca hát bên cạnh đảm bảo kết quả học tập không bị ảnh hưởng.

Năm học lớp 11, Tez chập chững chạm vào giấc mơ rap khi tham gia vào một số hoạt động biểu diễn tại trường. Ngoài giờ học, anh miệt mài tìm tòi về lịch sử, văn hoá cũng như kỹ thuật hát rap trong và ngoài nước. Cũng từ đây, nam rapper đúc kết được nhiều kinh nghiệm, trau chuốt kỹ thuật và hình thành cá tính âm nhạc riêng với lối hát fast flow. Sau một cuộc thi về rap với sự góp mặt của dàn giám khảo “chất lừ” trong giới rapper cùng nhiều thí sinh cá tính, Tez được chú ý với khả năng biểu diễn và “bắn rap” ấn tượng. Sự kiện này được xem là một bước đệm và cơ may trong nghề của rapper 19 tuổi. Anh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với tần suất thường xuyên hơn, từ đó cũng đến gần hơn với khán giả.

Mới đây, lần đầu tiên Tez tham gia vào một dự án cùng Quốc Khánh và Khánh Hà, được xem là bước phát triển mới trong quá trình hoạt động nghệ thuật của cậu bạn. Trong vai sinh viên, Tez cùng diễn viên Quốc Khánh và Bùi Khánh Hà phải vượt qua bài kiểm tra khó nhằn để vượt qua thử thách "khá khoai" với nhiều bạn: đang xài điện thoại để học nhóm thì bỗng dưng... bị sập nguồn. Với những ý tưởng vui nhộn, cả ba đã vẽ ra nhiều kịch bản để ghi điểm tuyệt đối. Phần rap của Tez được đánh giá nghe rất bắt tai, thú vị giúp cho năng lượng của "dế iu" lẫn Quốc Khánh, Khánh Hà được nạp đầy một cách nhanh chóng.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận