Ra mắt buồng khử khuẩn phòng chống Covid-19

(MTO 3 - 18/03/2020 17:17)

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM nghiên cứu thực hiện buồng khử khuẩn nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng.

Sản phẩm vừa được ra mắt ngày 18/3/2020 tại trụ sở Thành Đoàn TP.HCM. Được biết, trong dịp ra mắt, sẽ có tổng cộng 3 buồng khử khuẩn đặt tại Thành Đoàn và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM.

Lắp đặt buồng khử khuẩn

Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây, sẽ không làm mất quá nhiều thời gian khi đi qua máy khử khuẩn mà vẫn đảm bảo đủ được an toàn, phục vụ quy mô lớn.

Buồng khử khuẩn có những ưu điểm như khử khuẩn nhanh chóng, toàn thân; Số lượng người được khử khuẩn lớn; Dễ dàng tháo lắp, vận chuyển; Sử dụng tự động, dễ dàng. Thiết bị thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao: khu vực cách ly nghi có người nhiễm bệnh, bệnh viện, siêu thị, sân ga, bến xe, sân bay, bảo tàng, công sở, trường học, các cơ quan doanh nghiệp có đông công nhân viên.

Quá trình khử khuẩn khoảng 30 giây

Với thiết kế gồm cảm biến cảm biến phát hiện người và tự động phun; có đèn tính hiệu, hệ thống phun siêu âm 360 không gây ướt và giúp khử khuẩn toàn bộ cơ thể; dung dịch khử khuẩn anloyte đã được pha chế và kiểm định yếu tố an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Theo nhóm thực hiện, buồng khử khuẩn sẽ được sản xuất quy mô công nghiệp có thể đáp ứng 100 buồng/ tuần để phục vụ nhu cầu phòng dịch cấp bách của thành phố và các tỉnh phía Nam. Ngoài phục vụ cho các địa điểm cách ly và có nguy cơ lây nhiễm cao, các đơn vị có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ.

Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.73.087.007 (401) – 0918.347.956, Email: khoahoctre@gmail.com, website www.khoahoctre.com.vn

PV

Bình luận