Ra mắt S.hub Kids - Không gian công nghệ thiếu nhi

(MTO 9 - 12/09/2018 11:56)

Được thiết kế hiện đại, S.hub Kids - Không gian công nghệ thiếu nhi - hứa hẹn sẽ là địa điểm thú vị phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM cho thanh, thiếu nhi thành phố.

Sáng ngày 12/9/2018, Samsung và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM chính thức ra mắt phòng đọc thiếu nhi S.hub Kids - Không gian công nghệ thiếu nhi. Không gian nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành về STEM, một mô hình giáo dục đang dần trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina và ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM thực hiện nghi thức khai trương S.hub Kids

Trong diện tích gần 450m2, S.hub Kids có các phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, giải trí đa phương tiện cùng các thiết bị hiện đại của Samsung như bảng tương tác thông minh, Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các công cụ Lego Robots hiện đại. Trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, các lớp học và hoạt động STEM đa dạng sẽ được triển khai tại S.hub Kids như STEM khoa học vui, STEM Robotics và lập trình cơ bản,... S.hub Kids hứa hẹn cũng sẽ là nơi để các thầy cô giáo có thể thực hành và trao dồi kĩ năng giảng dạy STEM thông qua chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân sự giảng dạy STEM.

Được biết, tổng giá trị đầu tư cho công trình là 6 tỉ đồng.

S.hub Kids trang bị nhiều thiết bị công nghệ hiện đại

Phòng thiên văn

Học sinh trải nghiệm các hoạt động tại S.hub Kids

Lớp học STEM

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, phát biểu: "Samsung luôn muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng. Tôi hi vọng rằng S.hub Kids với cơ sở vật chất hiện đại cùng các hoạt động phong phú sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam, đặc biệt cho thế hệ thanh, thiếu nhi, vốn là những chủ nhân tương lai của đất nước".

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông và đối ngoại Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ tại buổi lễ ra mắt S.hub Kids

S.hub Kids là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, cam kết hỗ trợ giáo dục với phương châm "Cùng bạn kiến tạo tương lai" của Samsung.

TRÀ NGUYỄN
Ảnh: T.N
(Theo Mực Tím)

Bình luận