Quỹ Lương Văn Can phát động cuộc thi Nhân tố thay đổi

(MTO 11 - 09/11/2019 13:52)

Tiếp nối những thành công đang có từ các hoạt động cấp Học bổng và bồi dưỡng năng lực cho sinh viên cả nước, Quỹ Lương Văn Can vừa phát động cuộc thi Nhân tố thay đổi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, sáng tạo và khả thi để thực hiện các dự án cộng đồng, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Cuộc thi sẽ được tổ chức định kì hàng năm, với các chủ đề khác nhau. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Môi trường. Cuộc thi sẽ kết nối những dự án có tác động tích cực đến môi trường với những tổ chức sẵn sàng chắp cánh cho những ý tưởng đó để hỗ trợ dự án được hiện thực hóa.

Đối tượng dự thi là Thanh niên TP. HCM đã tốt nghiệp THPT và chưa tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/Trường nghề đều có thể đăng ký tham gia dự thi theo cá nhân hoặc theo đội.

Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng Nộp Ý tưởng và vòng Đối mặt. Việc đăng ký của cuộc thi Nhân tố thay đổi đang mở đơn và sẽ đóng đơn vào ngày 16.11.2019, vòng Ý tưởng sẽ nhận kế hoạch thực hiện dự án trực tuyến của bạn trẻ đến ngày 24.11.2019. Sau đó 5 đội thi được chọn vào vòng Đối mặt sẽ trình bày với ban giám khảo về dự án của mình vào ngày 15.12.2019. Mỗi dự án có thể nhận tài trợ tối đa 20.000.000 VND.

Bà Phạm Thuỷ Tiên, thành viên hội đồng quản lý Quỹ Lương Văn Can, cho biết: "Chúng tôi muốn tạo dựng một cộng đồng những người trẻ có tài, có tâm - những người sẽ trở thành giải pháp cho các vấn đề hiện tại và trong tương lai. Xã hội sẽ nhờ đó mà phát triển. Cuộc thi Nhân tố thay đổi được thực hiện không ngoài mục tiêu này, đồng thời mong muốn lan tỏa tinh thần “Đáp đền tiếp nối” đến với các thế hệ trẻ".

Chi tiết về cuộc thi, xin mời xem tại đây.

PV

Bình luận