Quảng Trị trao giải cuộc thi Đại sứ Du lịch

(MTO 10 - 02/10/2020 11:35)

Ngày 30/9/2020, tại Hội trường Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị” năm 2020.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trần Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Hoàng Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi; các đồng chí đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn, các phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị tài trợ cùng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị” năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID - diễn biến phức tạp, tuy nhiên, vượt lên những khó khăn về điều kiện hoàn cảnh, Cuộc thi vẫn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà tích cực hưởng ứng với hơn 100 bài dự thi ở 3 Bảng, bảng A dành cho đoàn viên, thanh niên khối trường học; bảng B dành cho đội viên, thiếu nhi; bảng C dành cho các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm, các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên khối địa bàn dân cư, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và đoàn viên thanh thiếu nhi quê Quảng Trị đang học tập, sinh hoạt trong và ngoài tỉnh.

Ban tổ chức cùng các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các thí sinh

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 23 tác giả, nhóm tác giả có video clip chất lượng, giải Nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm “Cồn Cỏ” của nhóm tác giả Tiến Nhất, My Ly, Tố Uyên, Hồng Quân; tác phẩm “Quảng Trị - Đất lửa nở đóa hòa bình” của nhóm QTF, Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc, TP Đông Hà và tác phẩm “Chùa Cam Lộ, chốn thanh tịnh ta tìm” về của tác giả Trần Thị Kiều Anh - Đoàn Trường THPT Cam Lộ; trao 4 giải nhì, 5 giải Ba và 11 giải khuyến khích các các tác phẩm xuất sắc. Đồng thời trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 03 tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, cho biết: Đây là lần đầu tổ chức triển khai cuộc thi nhưng phần lớn các bài thi được đầu tư công phu về mặt hình ảnh, hiệu ứng để lôi cuốn người xem, nhiều bài dự thi được các tác giả, nhóm tác giả đầu tư công phu, chuyên nghiệp từ hình ảnh đến lời bình tạo cảm giác ấn tượng về du lịch trên mảnh đất Quảng Trị. Qua đó thể hiện tinh thần hiếu học, say mê tìm tòi cao, rất nhiều bài dự thi được chính tay các bạn thanh thiếu nhi quay, dựng, sử dụng các kỹ thuật kỹ xảo để xây dựng thành clip đẹp mắt, ấn tượng.

Nhiều bài dự thi được các tác giả, nhóm tác giả sử dụng song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh phụ đề tiếng Việt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quảng bá du lịch Quảng Trị đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, khẳng định được vai trò thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền và nâng cao hiểu biết về lịch sử hình thành, phát triển của quê hương Quảng Trị, truyền thống anh dũng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước và một lần nữa khẳng định trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, tự vươn lên trong học tập, cuộc sống, xứng đáng là người con của quê hương Quảng Trị anh hùng.

Đến dự Lễ tổng kết, đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sáng kiến thúc đẩy quảng bá du lịch Quảng Trị của Đoàn thanh niên tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, mong muốn ý nghĩa của cuộc thi Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục được nối dài, với trách nhiệm của tuổi trẻ, mỗi một cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh phải là một đại sứ du lịch, sẵn sàng giới thiệu về Quảng Trị đến bạn bè trong và ngoài nước.

TIN, ẢNH: CTV

Bình luận