Quảng Ngãi: Rộn ràng giây phút chuyển giao năm mới

(MTO 1 - 24/01/2020 21:44)

Đường phố nhộn nhịp tối đêm 30 ÂL, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới hàng ngàn người rộn ràng xuống đường đi đón giao thừa.

Đoạn đường Phạm Văn Đồng (Tp.Quảng Ngãi) tràn ngập không khí tết, nhiều đôi bạn trẻ, gia đình cùng nhau đi đón năm mới làm kín cả con đường. Đây vẫn là điểm dạo chơi vào mỗi dịp lễ, Tết hàng năm.

Dạo phố trước thời khắc giao thừa.

Mặc dù thời tiết tại Quảng Ngãi về đêm khá lạnh, nhiều em nhỏ vẫn cùng cha mẹ xuống phố đi đón năm mới.

Ngoài đi dạo, vì xe cộ đông đúc nên nhiều gia đình cho con em mình vào chơi xe, câu cá đồ chơi,.. để tiện cho việc trông nom.

Càng về trung tâm Tp.Quảng Ngãi, dòng người ngày càng đông đúc mặc dù ngoài trời khá lạnh, tận hưởng những giờ phút cuối cùng của năm cũ cùng bạn bè và người thân, nhiều cặp đôi nam thanh nữ tú chọn dịp giao thừa để nhau hẹn hò cuối năm.

"Biển" người đi chơi giao thừa.

"Chị không đi đón giao thừa và chọn bán hoa ly đêm nay, vì ngày cuối của năm cũ nên cũng giảm giá hơn phân nửa cho mọi người để cùng nhau đón Tết Canh Tý.", chị Hạnh, người bán hoa, chia sẻ.

Bạn Nguyễn Chí, SV năm 3 trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM chọn bao lì xì để bán tết: "Nhìn mọi người chở nhau đi chơi mình cũng thấy háo hức không khí tết, nhưng còn là SV và bạn gái ở xa không đi chơi được nên mình chọn bán bao lì xì để có tiền chơi Tết."

Tin, ảnh: HUỆ PHONG

Bình luận