Quán quân “Thủ lĩnh sinh viên” trường ĐHKHXH&NV TP.HCM: “Hãy trở thành thủ lĩnh của chính mình”

(MTO 4 - 08/04/2021 16:16)

“Quán quân Thủ lĩnh sinh viên không phải là đích cuối cùng của mình mà xa hơn là mình muốn ngày càng hoàn thiện mình hơn để không phụ lòng mọi người.” Đó là những lời chia sẻ của bạn Lê Võ Khánh Duy, sinh viên Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TP.HCM.

Đầu tiên, xin chúc mừng Khánh Duy giành quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên 2021”. Cảm xúc của bạn thế nào khi trở thành quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên”?

- Mình khá bất ngờ và rất hạnh phúc. Trước lúc thi, mình chỉ hy vọng cố gắng làm hết sức. Kết quả cuối cùng thì ngoài mong đợi. Khi tham gia cuộc thi giành chiến thắng là một niềm vinh dự to lớn nhưng đối với mình chiến thắng bản thân mới là chiến thắng lớn nhất.

Bạn Lê Võ Khánh Duy - Ảnh: FBNV

Bạn có thể chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi tham gia cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên”?

- Mình nghĩ, thuận lợi là nhận được nhiều sự giúp đỡ từ anh chị, bạn bè trong khoa, sự đồng hành của Ban tổ chức. Còn về khó khăn thì ban đầu mình gặp khó về việc cân bằng giữa việc chuẩn bị cho cuộc thi và việc học trên trường. Trong tuần cao điểm chuẩn bị cũng là tuần mình có một số bài kiểm tra giữa kỳ và phải sắp xếp làm sao cho thật tốt cả hai việc.

Ý tưởng phần thi Tài năng và Bản lĩnh của bạn như thế nào? Bạn thể hiện nó ra sao trong phần thi?

- Ở Phần thi Tài năng, mình muốn mang đến nhiều năng lượng cho mọi người thông qua câu chuyện về việc "Thủ lĩnh bản thân". Câu chuyện cũng là thông điệp mình mang đến cuộc thi: "Muốn trở thành một thủ lĩnh sinh viên thực thụ thì trước tiên hãy trở thành thủ lĩnh của chính mình".

- Trong phần Bản lĩnh, xuất phát từ tâm sự của anh chị đi trước rằng nhiều bạn sinh viên Nhân Văn chưa có ý tưởng khởi nghiệp, thế là mình nghĩ tại sao không tạo ra một không gian chung để các bạn có ý tưởng hoặc những bạn có khả năng nhưng chưa có ý tưởng có thể kết nối với nhau. Từ đó, ý tưởng về mạng xã hội khởi nghiệp Start-Up Field ra đời.

Sau cuộc thi, điều bạn ấn tượng nhất là gì?

- Chính là tình cảm mà mọi người dành cho mình, đặc biệt là các thầy cô và các bạn trong khoa. Ngoài ra , mình cũng nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, các anh chị, các bạn khoa khác. Điều này làm mình tự thấy bản thân phải cố gắng hơn nữa để đáp lại niềm tin của mọi người.

Bạn có thể chia sẻ những điều bạn hài lòng và chưa hài lòng với bản thân trong cuộc thi?

- Trong cuộc thi, điều hài lòng nhất là mình đã làm hết sức, làm việc tích cực và sắp xếp ổn thỏa việc học tập. Cũng như mình cũng đã mang đến một hình ảnh Khánh Duy khá tưoi trẻ. Còn điều không hài lòng có lẽ là đôi lúc trên sân khấu mình còn thiếu kĩ năng giữ bình tĩnh, làm phần thi chưa được trọn vẹn như mong muốn.

Xin cảm ơn bạn!

Hội “THỦ LĨNH SINH VIÊN” năm 2021 do Đoàn TN - Hội SV trường ĐH KHXH&NV tổ chức. Hội thi là cơ hội giúp các bạn cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV thể hiện được bản lĩnh, tài năng, tinh thần đoàn kết đồng đội và khả năng lãnh đạo, từ đó trang bị những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và cũng góp phần tìm ra được nhân tố mới, hình ảnh đại diện cho tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

PHÚC KHA

Bình luận