Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 khiến khán giả thích thú khi tham gia "Ai Là Triệu Phú"

(MTO 2 - 24/02/2021 10:37)

Chương trình Ai Là Triệu Phú phát sóng tối 23/2 vừa qua đã khiến khán giả bất ngờ và hào hứng khi chào đón người chơi với profile khủng chính là Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Đến với chương trình, Thế Trung đi cùng đông đảo những người bạn từng là các cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 19, 20, 21 và một số học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Theo Thế Trung, bởi bản thân là một người hâm mộ nhiệt thành của “Ai Là Triệu Phú” nên khi đến với chương trình Trung đã mang trong mình một tinh thần vui vẻ là chính. Đồng thời, Trung cũng đặt mục tiêu có thể vượt qua được nhiều câu hỏi nhất có thể.

Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Khi được hỏi về cảm nhận khi ngồi trên chiếc “ghế nóng” của chương trình, chàng trai xứ Nghệ đã vô cùng hóm hỉnh khi chia sẻ: “Ở Đường lên đỉnh Olympia, chúng em không được ngồi mà chỉ được đứng. Nên hôm nay, mặc dù là ngồi trên “ghế nóng” nhưng cảm giác vẫn thoải mái hơn một chút”. Chính phong thái tự tin cũng với khối kiến thức sâu rộng và cách xử lý câu hỏi vô cùng chắc chắn, Thế Trung đã khiến “Giáo sư Xoay” cùng với khán giả trong trường quay thích thú và hồi hộp khi theo dõi màn thi đấu của mình.

Ở 5 câu hỏi đầu tiên, Thế Trung nhanh chóng vượt qua một cách dễ dàng. Đến câu hỏi thứ 8 của chương trình có nội dung về trang phục truyền thống của Campuchia, Trần Thế Trung đã có câu trả lời chính xác nhờ vào sự trợ giúp khi hỏi ý kiến của 2 nhà thông thái Siêu Trí Tuệ Việt Nam là PGS-TS Trần Thành Nam - giám khảo chương trình cùng Hà Việt Hoàng - cựu thí sinh Siêu Trí Tuệ và cũng là thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia 2017.

Chàng trai xứ Nghệ vượt qua câu hỏi số 8 với sự giúp đỡ của hai nhà thông thái Siêu Trí Tuệ.

Tiếp theo đó, Thế Trung vượt qua câu hỏi số 9 với sự trợ giúp của bạn đồng hành là đàn anh Nguyễn Tuấn Vũ - sinh viên năm 3 trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đến câu hỏi số 10, chàng trai xứ Nghệ tiếp tục sử dụng nốt sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân để có đáp án chính xác về câu hỏi liên quan đến giải thưởng Bùi Xuân Phái 2020. Thế Trung sau đó tự mình vượt qua các câu hỏi khó 11 và 12 và cán mốc giải thưởng 40 triệu đồng.

Thế Trung dừng chân tại "Ai Là Triệu Phú" với phần thưởng 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước câu hỏi số 13 với nội dung: "Điểm đến du lịch nào được người dùng Google Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020?", Thế Trung quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn tiền thưởng vì không chắc chắn đáp án.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận