Quận 7 tuyên dương 20 gương "Người con hiếu thảo"

(MTO 8 - 30/08/2019 20:49)

Ngày 29/8 vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Q.7 đã tổ chức chương trình tuyên dương 20 tấm gương "Người con hiếu thảo" giai đoạn 2017 - 2019

Phong trào “Người con hiếu thảo” được Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 7 triển khai sâu rộng trong từng gia đình gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cụ thể hóa việc thực hiện hoạt động phong trào với những nội dung, giải pháp cụ thể trong từng năm; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang tính động viên, khích lệ lối sống hiếu thảo – nghĩa tình trong nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ, góp phần xây dựng Quận 7 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các tấm gương hiếu thảo được tuyên dương

Phong trào nhằm đề cao các giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam, qua đó định hướng và giáo dục lối sống đẹp trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh thiếu nhi Quận 7. Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, tuyên dương và giới thiệu các gương Người con hiếu thảo sống có lí tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội.

Một trong những điển hình của phong trào Người con hiếu thảo Quận 7 vừa được tuyên dương là bạn Bạn Nguyễn Quý Thùy Dương, cử nhân Kinh tế - Luật trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Mặc dù được ba mẹ cưng chiều vì là con gái út trong gia đình nhưng Thùy Dương tìm cách tự lập từ năm lớp 10. Cô bạn bán quần áo online để kiếm thêm chi phí phụ giúp gia đình. Số tiền kiếm được Thùy Dương chia thành 2 phần: 1 phần là tiền sinh hoạt hằng ngày và mua sách vở cho việc học tập của mình; 1 phần bỏ vào quỹ nhỏ để đến mỗi tháng cho mẹ đi khám bệnh.

Thùy Dương luôn chia sẻ những chuyện vui buồn cùng mẹ.

Thùy Dương có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn Hội tại phường, khu phố và luôn tích cực tham gia vào các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ…Bạn hiện là Ủy viên thường vụ Đoàn phường Tân Hưng và Chủ nhiệm câu lạc bộ Cua Đồng. Thùy Dương là một cô gái có tính cách dí dỏm, thân thiện và có nhiều tài lẻ: nhảy múa, diễn kịch và biên đạo.

Thùy Dương là 1 trong 20 tấm gương “Người con hiếu thảo” của Q.7 giai đoạn 2017 - 2019.

THANH TRÚC

Ảnh: NVCC

Bình luận