Phương Mỹ Chi rạng rỡ sau khi vượt qua bệnh COVID-19

(MTO 9 - 03/09/2021 21:49)

Tối 3/9 trên Facebook của mình, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có bài đăng chia sẻ lại 14 ngày cả gia đình cùng vượt qua COVID-19.

Được biết Phương Mỹ Chi hiện đang sống cùng ba mẹ và chị gái. Vì quận 8 là một trong những vùng dịch lớn nhất thành phố ở thời điểm hiện tại nên gia đình Phương Mỹ Chi luôn tuân thủ thật kĩ chỉ thị của nhà nước. Tuy nhiên theo lời nữ ca sĩ cho biết: “Mặc dù cả gia đình em tuân thủ rất nghiêm túc chỉ thị của nhà nước nhưng điều không may cũng đã xảy ra. Vốn dĩ hứa livestream hát cho mọi người nghe hôm 13/8 mà đúng ngay hôm đó em lại bắt đầu có triệu chứng nhiễm Covid và cả má em nữa. 15/8 em và má test nhanh thì phát hiện dương tính. Em không biết lí do chính xác em bị nhiễm là gì, nhưng 1 lí do dễ hiểu nhất có lẽ là do má em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm”.

Phương Mỹ Chi.

Sau khi phát hiện mình và mẹ dương tính, gia đình Phương Mỹ Chi cũng đã nhanh chóng báo y tế địa phương, sắp xếp khu vực cách li tại nhà cho hai mẹ con và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. “Má phải có đơn thuốc uống riêng, còn em triệu chứng nhẹ hơn nên chỉ cần ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và phòng cho mình các loại thuốc khi cần. Triệu chứng của em là bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt 2 lần. Triệu chứng của má thì nặng hơn, sốt liên tục, mất ngủ 4 ngày liền, nhức mỏi, khó thở, tiêu chảy, ho, đau họng dẫn đến mất sức khá nhiều, chỉ số SpO2 có khi chỉ còn 86. 2 Má con cách li trong phòng, trải qua 3 ngày đầu khó quên với nhau. Tuy em cũng bệnh và cũng mệt mỏi nhưng vẫn phải cố gắng bình tĩnh để chăm sóc cho má, vì nếu em bỏ cuộc hay chán nản má sẽ không còn chỗ dựa tinh thần”, Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Gia đình Phương Mỹ Chi.

Tuy cả gia đình đã rất cẩn thận nhưng theo Phương Mỹ Chi gia đình 5 người lần lượt đều dương tính. Ba của Phương Mỹ Chi là người phát bệnh sau cùng, những ngày trước còn rất khoẻ mạnh nhưng tự nhiên bị mất khứu giác, mất vị giác và sau khi test nhanh thì các triệu chứng khác cũng bắt đầu xuất hiện. Còn 3 người còn lại, trong đó có Phương Mỹ Chi chỉ có triệu chứng nhẹ.

Kết quả test hiện tại và trước đây của Phương Mỹ Chi.

Được biết đến hiện tại, đa phần các thành viên trong gia đình Phương Mỹ Chi đều đã có kết quả âm tính. “Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn Ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ, khoẻ hơn lại rồi ạ. Hiện cả nhà đã cách li riêng Ba để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức”, Phương Mỹ Chi cho biết.

DUY LÊ

Theo Mực Tím

Bình luận