Phương Anh Đào quay lại Hokkaido theo lời mời của đài truyền hình Nhật

(MTO 8 - 13/08/2018 13:54)

Sau thành công của bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè, Phương Anh Đào sang Nhật tham gia chương trình quảng bá du lịch theo lời mời của đài NHK World Nhật Bản.

Trong 2 tập phát sóng lần này, Phương Anh Đào là nhân vật chính đến thăm Hokkaido vào mùa đẹp nhất trong năm, dẫn dắt khán giả trải nghiệm những cảnh đẹp, văn hoá, con người, ẩm thực riêng biệt của Hokkaido.

Những địa điểm trong bộ phim thậm chí còn không được nhiều người Nhật biết đến, vì thế đài truyền hình NHK World Nhật Bản mong muốn được “khai quật” lại những cảnh đẹp xung quanh thị trấn Higashikawa, Hokkaido để phổ biến rộng rãi hơn với người Nhật và bạn bè thế giới.

Nhận thấy đây cũng là một cơ hội rất tốt để giới thiệu Việt Nam đến thế giới thông qua điện ảnh - vì trong chương trình sẽ trích dẫn rất nhiều tư liệu của bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè - nên Phương Anh Đào đã gấp rút sắp xếp thời gian để sang Nhật thực hiện dự án lần này.

Lần thăm Hokkaido này, Phương Anh Đào đã rất xúc động khi quay trở lại những nơi đã cùng ekip làm phim vào mùa hè năm ngoái, đặc biệt Anh Đào có nhiều thời gian để thực sự hoà vào cuộc sống sinh hoạt của người địa phương cũng như được thưởng thức nhiều món ăn hơn mà Anh Đào rất muốn thử trước đó.

Phương Anh Đào thích thú khi được quay trở lại rừng hoa hướng dương tuyệt đẹp. Rừng hoa này rất nổi tiếng trong phim Nhắm mắt thấy mùa hè.

Trải nghiệm leo lên đỉnh núi lửa Ahashikade là một trong những hoạt động không nên bỏ lỡ, đây là vùng núi có tuyết quanh năm và đặc biệt Ahashidake là một trong 6 điểm trên thế giới có tuyết rơi vào mùa hè.

Đặc biệt, Phương Anh Đào còn được gặp lại hai nghệ nhân làm gốm Nhật Bản cũng là hai diễn viên trong phim Nhắm mắt thấy mùa hè. Lần này, Anh Đào còn được thầy Norihiro Takimoto hướng dẫn làm đồ gốm theo cách của người Nhật

KHANG NGỌC

Bình luận