Phương Anh Đào giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội

(MTO 11 - 02/11/2018 15:12)

Vượt qua 3 đối thủ khác, cô nàng Nhật Hạ của Nhắm mắt thấy mùa hè đã giành chiến thắng thuyết phục.

Bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè do Phương Anh Đào đảm nhận vai chính được lựa chọn đại diện Việt Nam duy nhất dự thi hạng mục phim truyện dài tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 diễn ra từ 27 đến 31/10 tại Hà Nội. Bộ phim “đấu” với 11 tác phẩm điện ảnh của Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ...

Phương Anh Đào xúc động cho: “Nhắm mắt thấy mùa hè đã đưa Anh Đào đến nhiều nơi, được gặp gỡ nhiều người và cho Anh Đào nhiều thứ thực sự không nghĩ đến. Anh Đào cũng muốn chia sẻ giải thưởng này đến đạo diễn Cao Thuý Nhi cùng ekip làm phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - những người đã làm nên bộ phim này”.

"Nhắm mắt thấy mùa hè" đánh dấu bước đầu tiên “chạm ngõ” điện ảnh của Phương Anh Đào nhưng đã mang lại rất nhiều tiếng vang và dành được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Cùng trong năm nay, bộ phim "Chàng vợ của em" với diễn xuất của Thái Hòa và Phương Anh Đào trong các vai chính đã tạo "cơn sốt" ở rạp. Trong đêm trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, "Chàng vợ của em" đã đoạt giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

Phương Anh Đào là diễn viên Việt Nam thứ 2 đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Quốc tế Hà Nội. Trước đó, vào năm 2010, khi LHP này lần đầu tiên được tổ chức, diễn viên Nhật Kim Anh đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai chính trong bộ phim Long thành cầm giả ca.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận