Phùng Khánh Linh bắt tay ekip quốc tế tái xuất với MV mới

(MTO 8 - 01/08/2020 21:04)

Giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát Việt 2015, Phùng Khánh Linh đã chính thức comeback làng nhạc với MV Thế giới không anh.

Đây cũng chính là dự án mở đường cho album sắp tới của nữ ca sĩ. Không chỉ là sản phẩm trở lại, đây còn là cột mốc đánh dấu cho một bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp của Phùng Khánh Linh sau khi đầu quân về công ti Universal Music Vietnam và Hãng đĩa thời đại. Về phía Phùng Khánh Linh, nữ ca sĩ không giấu được sự hồi hộp cũng như áp lực của mình khi trở thành nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam: “Universal Music là ngôi nhà của rất nhiều nữ nghệ sĩ tài năng mà Linh ngưỡng mộ như Mariah Carey, Taylor Swift, Lady Gaga, Lana Del Rey... Điều đó cho thấy sự kì vọng của Universal Music chính là điều khiến Linh cảm thấy áp lực nhất. Bên cạnh Hãng đĩa thời đại cũng đặt ra những tiêu chuẩn rất cao để Linh hoàn thiện, cố gắng cũng như khai thác nhiều màu sắc khác nhau trong âm nhạc và con người Linh”.

Bối cảnh trong MV.

Phùng Khánh Linh được khán giả yêu mến nhờ chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng cùng với định hướng âm nhạc hiện đại. Thành công của nữ ca sĩ đã được khẳng định qua loạt ca khúc ballad như: Hôm nay tôi buồn, Thành phố xa lạ, Liệu anh có nghe… Thế nhưng trong lần trở lại này, Phùng Khánh Linh lại chọn Thế giới không anh, ca khúc mang màu sắc rất khác biệt so với những sản phẩm mà người ta từng nhìn thấy trước đây của nữ ca sĩ.

Phùng Khánh Linh.

Thế giới không anh được Phùng Khánh Linh sáng tác cách đây khá lâu, vào tháng 4/2019. Trở về khách sạn sau một đêm diễn ở xa, Phùng Khánh Linh bỗng dưng cảm thấy nỗi cô đơn, trống trải bao phủ lấy mình. Ngay lúc đó, nữ ca sĩ đã bắt đầu viết nên những giai điệu cho Thế giới không anh như một cách trải lòng của mình.

Mặc dù là ca khúc viết về nỗi cô đơn, trống trải, thế nhưng Phùng Khánh Linh lại không đi theo hướng bi lụy hóa. Thay vào đó, bản phối hiện đại đã mang đến một cảm giác vừa phải, đủ khiến người nghe không cảm thấy bi quan nhưng vẫn thấu đáo được tâm tình.

Các diễn viên trong MV.

Được biết, bản phối của ca khúc Thế giới không anh có sự góp mặt của khá nhiều cái tên đình đám của làng sản xuất âm nhạc trong quốc tế như Joe & MKS đến từ London, kĩ sư âm thanh Randy Merrill (người đứng sau nhiều album đình đám của Taylor Swift, Lady Gaga…)

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận