Phòng chống dịch Covid-19: Ý thức cũng là "vắc xin"

(MTO 5 - 29/05/2021 14:04)

Đôi khi thói quen đúng đắn là cách tốt nhất giúp chúng ta có đề kháng chống lại dịch bệnh. Trước khi nghĩ đến những điều lớn lao cho cộng đồng, hãy quan tâm đến những hành động nhỏ nhất của bản thân, bạn nhé!

Mời teen chúng mình xem qua bộ sản phẩm tuyên truyền sau đây do Thành Đoàn TP.HCM thực hiện mang tên: Ý thức là vắc xin để có thể nâng cao trách nhiệm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy luôn đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng hoặc gặp giỡ mọi người. Tuy nhiên với những biến chủng mới, dịch bệnh dễ lây lan hơn trong không khí, teen hãy luôn đảm bảo mình đeo khẩu trang đúng cách nhé.

Hãy tạo cho bản thân thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng cách rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Rửa tay không phải cách duy nhất diệt khuẩn nhưng là cách giúp bảo vệ bạn trước vi khuẩn.

Không chỉ giữ vệ sinh cho bản thân, teen cũng nên quan tâm giữ gìn vệ sinh khu vực mình sống, học tập hoặc làm việc. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống, làm việc sẽ giúp hạn chế nguy cơ dịch bùng phát, lây lan.

Khoảng cách an toàn sẽ giúp teen phần nào hạn chế việc bị lây nhiễm dịch bệnh. Không tụ tập đông người và không đi đến những nơi không cần thiết, không tham gia các hoạt động tự phát.

Ý thức của bạn còn nằm ở tinh thần trung thực, hãy luôn chủ động khai báo y tế. Người che giấu, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không kịp thời có thể bị phạt tiền, khai báo gian dối còn có thể bị phạt tù...

Đừng quên note lại ngay các website, đường dây nóng, số điện thoại tổng đài, phần mềm... tiếp nhận các thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại địa phương của bạn nhé.

AN BANG

Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM

(Theo Mực Tím)

Bình luận