Phiền toái quanh "cậu nhỏ"

(MT 40 - 23/10/2019 16:22)

Trong các bộ phận trên cơ thể, có lẽ “cậu nhỏ” đứng đầu về độ… phiền toái, gây không ít hoang mang cho cậu chủ.

Hỏi: “Cậu nhỏ” của mình kích thước khiêm tốn nhưng sao vi - ô - lông lại dày, có gì bất thường không?

Thiên Phúc (Đồng Nai)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Hiện tượng thiếu đồng bộ này không có gì bất thường. Tuy cả hai đều được đầu tư bởi hormon nam nhưng công nghệ chế tác lại hoàn toàn khác nhau, do vậy chênh lệch có thể xảy ra và không có ý nghĩa bệnh lí nào cả.

Hỏi: Cho mình hỏi ăn gì để “cậu nhỏ”… phổng phao ạ?

(Boyhien ...@ gmail.com)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Đáng tiếc đến nay vẫn chưa tìm ra chế độ dinh dưỡng bé khỏe bé ngoan nào cho “cậu nhỏ” cả. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là ăn uống không tốt thì cơ đồ của chàng khó mà sáng sủa được. Cứ chăm lo
tốt dinh dưỡng thì tự khắc chỗ ấy được phần thôi bạn ạ!

Hỏi: “Cậu nhỏ” bé quá có phải vì mình bị hẹp bao quy đầu nên hắn không lớn lên được?

Thanh Huy (Thủ Dầu Một, Bình Dương)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Hẹp bao quy đầu chỉ là lỗi “đường kim mũi chỉ” ngoài da, không ảnh hưởng sự phát triển của “chú ấy”. Không biết bạn căn cứ số liệu nào mà nghĩ “chàng” của mình èo uột? Biết đâu nó vẫn đạt kích cỡ phổ thông
nhưng do bạn cầu toàn quá?
Hỏi: Mỗi tháng “cậu nhỏ” của mình lại bị đỏ và rát ở phần da quy đầu rồi tự khỏi. Mình có bệnh gì không ạ?

Nhất Sinh (Long Xuyên, An Giang)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Bạn đang bị bao quy đầu làm khó. Việc cần làm bây giờ là mỗi khi tắm rửa, bạn chịu khó lật mặt trong bao quy đầu lên để tẩy rửa chất bựa sinh dục. Ngoài ra còn cần để ý nước tắm, xà bông tắm, khăn tắm, quần
lót... đề phòng nguyên nhân kích ứng, dị ứng cho “cậu nhỏ” nữa nhé.

Hỏi: Sau khi tiểu xong, khi đạp xe, ngồi xuống, chạy bộ... thì “cậu nhỏ” của mình rịn ra ít nước tiểu. Đây có phải là triệu chứng của bệnh bậy bạ?

Thế Vinh (Châu Thành, Tiền Giang)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Sau tiểu tiện mà còn “quyến luyến” ít giọt thường có căn nguyên từ bàng quang (viêm, sỏi...) hoặc do yếu thần kinh. Những động tác tăng áp suất khoang bụng như đạp xe, ngồi, ách-xì, cười lớn sẽ như “đổ dầu vào lửa”. Sự tình có thể đơn giản hơn nữa do bạn vội vàng, uống cà-phê, trà đậm hay thức ăn có tính lợi tiểu. Bạn không bậy bạ gì thì chẳng ngại bệnh bậy bạ viếng thăm đâu.

Hỏi: Mình có tật mặc quần lót vào là bị xuất tinh nên không dám mặc nữa. Không mặc nội y như vậy có hại gì không ạ?

Tiến Khoa (Q.Bình Tân, TP.HCM)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Vậy là “cậu nhỏ” của bạn thuộc loại phản ứng nhanh nên nhầm lẫn những kích thích (cọ xát) bâng quơ thành lệnh xuất tinh. Tạm thời ngưng sử dụng đồ lót, đợi khi chàng thuần thục quân kỉ hơn coi sao. Không có chỉ định bắt buộc mặc đồ lót. Lấy thoải mái làm đầu thì “thả rông” cũng không sao.

Hỏi: Vùng “rừng phòng hộ”của em trống huơ. Em nghe lời người ta mua thuốc mọc tóc về xài nhưng chờ hoài không thấy mọc cọng nào?

Vinh Nguyễn (TP.HCM)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Tóc và lông mu tuy dùng cùng vật liệu cấu thành nhưng người canh tác lại khác nhau. Do vậy dùng thuốc mọc tóc cho chỗ ấy giống như đau Nam chữa Bắc vậy. Năng suất của “rừng phòng hộ” do di truyền và hormon cùng hợp tác, thuốc mọc tóc không có tác dụng gì đâu.

Hỏi: Em nghe nói con trai đạp xe nhiều dễ bị teo tinh hoàn và vô sinh phải không?

Thái Ninh (Cần Thơ)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Cọ xát thường xuyên ở chỗ ấy làm tăng nhiệt độ và xộc xệch dây chuyền sản xuất tinh binh dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng. Khi đạp xe hai đùi của cua-rơ thường khép lại và di chuyển liên tục nên sinh chuyện. Tuy nhiên, họa chỉ xảy ra ở vận động viên lâu năm. Học trò với “con ngựa sắt” vài ba tiếng đồng hồ không động chạm gì ai bạn ạ.

Hỏi: Một lần đi hồ bơi, mình mặc nhầm quần bơi của thằng bạn. Mình lo nếu nó có bệnh thì có lây không?

Huy Minh (Q.3, TP.HCM)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Những bệnh lây qua đường tình dục (lậu, giang mai, AIDS, viêm gan siêu vi…) rất khó lây qua chiếc quần bơi lộn chủ. Ngược lại, với đám nhãi nhép như lang ben, hắc lào, nấm da, ghẻ ruồi thì hoàn toàn có cửa đấy bạn.

Hỏi: Mình đi tiểu thấy ra chất trăng trắng vào những ngày “hoàng tử” “biểu tình”. Đó có phải là tinh dịch và bị như thế có sao không?

Bảo Bình (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Tinh dịch đấy bạn ạ. Nguyên cớ là do trước đó bạn có xuất tinh qua mộng tinh, thủ dâm, di tinh, và ít tinh dịch còn sót lại trong niệu đạo bị dòng nước tiểu đẩy ra. Nếu chỉ rịn chút đỉnh thì không phải lo.

Hỏi: Mình đã bỏ thủ dâm hơn một tuần, sau khi “tái” lại thì thấy tinh dịch ít hơn trước. Có vấn đề gì không ạ?

Trung Nam (Bến Tre)

BS Đỗ Minh Tuấn tư vấn: Rất tiếc bạn không phát huy thành quả mà tái nghiện quá sớm. Việc tinh dịch ít hơn là bình thường. Lúc trước bạn thủ dâm “lu bù” khiến bầu tinh phải tăng “năng suất” để đáp ứng, giờ khi tạm nghỉ, bầu tinh trở lại với tiến độ bình thường nên số lượng ít hơn.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

Bình luận