"Phiên chợ 0 đồng" giúp đỡ sinh viên khó khăn sau mùa dịch

(MTO 5 - 29/05/2020 15:55)

Vừa qua, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra chương trình "Phiên chợ 0 đồng". Đây là chương trình nhằm giúp đỡ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sau thời điểm dịch Covid-19 kéo dài.

Ngay khi kết thúc thời điểm căng thẳng dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức nhiều chương trình giúp đỡ sinh viên trở lại trường như: "Chuyến xe miễn phí", "Chủ nhật xanh"... Hiểu được khó khăn về chi phí sinh hoạt, nhà trường đã quyết định tổ chức "phiên chợ 0 đồng" để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.

Phiên chợ 0 đồng tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Với thông điệp "yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi", chương trình đã diễn ra hơn 20 mặt hàng để phục vụ các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Tất cả đều là những mặt hàng thiết yếu nhằm đáp ứng việc học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên. Phiên chợ đã thu hút gần 700 sinh viên tham dự, tất cả những sản phẩm được bày bán đều đến từ sự quyên góp của các mạnh thường quân. Và tất cả đều được “bán” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với giá 0 đồng.

Các mặt hàng trong phiên chợ 0 đồng.

Bạn Nguyễn Văn Hùng (sinh viên năm 1, khoa Công nghệ thông tin) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia một chương trình thú vị như vậy. Tất cả sản phẩm đều được miễn phí. Đối với những bạn sinh viên như mình, chương trình thực sự đã giúp mình trang trải được rất nhiều thứ cần thiết. Mình hi vọng những chương trình như thế này sẽ lan rộng đến các trường đại học khác".

Hoa hậu Trần Tiểu Vy phát biểu trong phiên chợ.

Đặc biệt, đến với chương trình còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Trần Tiểu Vy – cựu sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã cùng giao lưu cùng các bạn sinh viên, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức và truyền thông để chương trình diễn ra tốt đẹp.

THẾ TÂN

(Theo Mực Tím)

Bình luận