Ớn lạnh bạn tình trên “phây”

(MTO 9 - 01/12/2017 16:17)

Quen nhau qua facebook trong thời gian rất ngắn và cũng chưa từng gặp mặt nhau, cô gái vẫn hẹn hò cùng bạn tình để rồi sau đó kẻ phải chết thảm, người thì bị hãm hiếp cả đêm…

Ngày 17/3, sau khi hai người đồng ý gặp mặt nhau, Trần Ngọc Thuận (19 tuổi, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã đón xe khách từ Bến Tre đi Bình Dương để gặp “người tình”. Qua nói chuyện với “người tình”, Thuận biết cô nàng có xe máy tay ga loại Luvias và có tiền nên lên kế hoạch sát hại bạn gái nên trước khi gặp nhau hắn đã mua búa giấu trong người.

Sau khi chở nhau vào khách sạn thuộc phường An Phú (thị xã Thuận An) “tâm sự” xong, trong lúc cô bạn tình đang xem tivi, hắn đã nhanh tay lấy búa đập nhiều phát vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Tuy nhiên, khi hắn đang lấy xe máy để trốn thì bảo vệ của khách sạn nghi ngờ yêu cầu dừng lại, đồng thời cử người lên phòng kiểm tra thì thấy chị T bị thương quá nặng không kịp cứu chữa.

Ngày 19/3 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Thuận. Tại cơ quan điều tra, Thuận khai hai người chỉ mới nquan nhau qua facebook chỉ hai tháng.

Hung thủ tuổi teen giết chết bạn tình cướp của

Trước đó mấy ngày, cũng tại địa bàn Bình Dương cũng xảy ra vụ một nữ suýt bị bạn quen qua facebook cưỡng hiếp.

Nạn nhân chỉ mới quen hung thủ qua facebook và hắn ghé phòng trọ chơi. Thấy khu phòng trọ vắng vẻ, bất ngờ hắn chốt cửa lại và uy hiếp cưỡng bức cô gái trẻ. May mắn thay, lúc đó người bạn cùng phòng trở về nên mưu đồ đen tối của hắn bất thành. Nạn nhân đã tố cáo hành vi cưỡng bức của gã bạn facebook này cho CA.

Cách đây không lâu, vụ cướp hiếp nữ sinh lớp 10 xảy ra trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) khiến dư luận hoang mang.

Nhận lời đi uống nước với một thanh niên quen trên trên “phây”, cô nữ sinh trung học ngây thơ không hề biết rằng mình đã sa bẫy. Sau một thời gian nói chuyện trên mạng, cả hai quyết định gặp mặt "biến ảo thành thật".

Thật không ngờ, sau khi uống nước xong, người bạn “phây” chở nàng nữ sinh trung học tới cầu Bình Lợi. Ở đó có một tên khác đang chờ. Sau đó, chúng đã đập, cướp tài sản rồi dùng dây nilông trói cô nàng tội nghiệp lại và thay nhau hãm hiếp em cả đêm.

Để nạn nhân không thể bỏ trốn, chúng còn lấy chiếc quần bò của em ném xuống sông. Sáng sớm hôm sau, nạn nhân trốn thoát báo CA trong trạng trái tả tơi, hoảng loạn.

Sau đó, CA đã truy tìm được người bạn “phây” đồi bại này và phát hiện trong danh sách bạn bè facebook của hắn có hàng ngàn nick của nữ sinh, sinh viên, những “con mồi” hắn đang “săn”…

Nói về ảo và thật trên facebook, thạc sĩ tâm lí Trang Nhung (Công ty ý tưởng Việt) chia sẻ: “Mạng xã hội là nơi người ta có thể tạo ra những thứ rất hào nhoáng xung quanh cuộc sống của mình. Đó cũng là nơi người ta ít sống thật với tính cách của mình nhất nên một “con cáo già” cũng có thể tỏ ra là một “chú nai tơ” và một “con thỏ non” cũng có thể tỏ ra là mình quá già dặn. Chính vì thế các bạn trẻ phải hết sức thận trọng khi hẹn hò với người lạ trên mạng…”

Mạng ảo nhưng hậu quả phải gánh lấy từ thế giới này là thật, các bạn phải tỉnh táo với "người facebook" để không xảy ra những vụ việc vô cùng đáng tiếc…

Hiếu Nghĩa

Bình luận