Ở nhà vẫn vui

(MT 34 - 21/08/2020 17:01)

Dịch Covid-19 trở lại trùng với đợt nghỉ hè của teen. Thay vì tham gia trại hè, hoạt động tình nguyện, du lịch… các bạn phải ở nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nhiều teen đã tận dụng thời gian này để học thêm những điều mới.

Tập ăn uống lành mạnh

Thời gian học và sinh hoạt ở trường khiến nhiều teen khó làm mới thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Vì thế, ngay thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bạn đã học thêm nhiều cách chế biến thức ăn khoa học để cải thiện sức khỏe. Bạn Ngọc Vi (Lớp 11, THPT Lê Quý Đôn, Quảng Nam) chia sẻ: “Thời gian đi học, mình thường xuyên ăn những món nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh... Vì thế da mặt của mình không được mịn màng và rất hay nổi mụn. Trong kì nghỉ lần này mình đã quyết tâm thay đổi thói quen ăn uống bằng những thực đơn khoa học hơn. Hằng ngày, mình và mẹ đều lên thực đơn mới đầy đủ dinh dưỡng với cơm gạo lứt, rau củ quả. Mình còn bổ sung thêm thịt gà, cá áp chảo, giảm hẳn lượng dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Chỉ khoảng một tuần ăn theo thực đơn mới, da mặt mình đã cải thiện và tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều”.

Gắn kết tình cảm gia đình

Bạn Nhật Tuyền (Lớp 10 trường THPT Trần Cao Vân, Quảng Nam): “Mùa hè này, do dịch Covid-19 nên mình không đi học thêm , không tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhờ vậy mình có nhiều thời gian ở cạnh bên, tâm sự cùng mẹ. Mẹ còn chỉ mình nấu ăn, làm bánh, trồng rau. Đôi lúc hai mẹ con còn cùng nhau xem phim nữa. Dù nghỉ dịch không gặp gỡ bạn bè nhưng gần gũi mẹ mình rất vui”.

Nâng cấp bản thân

Nhiều teen cũng tận dụng thời gian trống tại nhà trong mùa này để tập thể dục với quyết tâm cải thiện vóc dáng. Bạn Thảo Tiên (Lớp 11, THPT Nguyễn Huệ, Huế) kể: “Mình có tham gia các hội làm đẹp trên Facebook và học được nhiều bài tập thể dục cơ bản, nhẹ nhàng. Thế là mình quyết tâm khắc phục khuyết điểm bắp tay to bằng những bài tập đã học được. Mỗi ngày, mình dành ra 30 phút tập plank để giảm bắp tay và mỡ bụng. Tuy chưa có sự thay đổi đáng kể nhưng mình cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và đầy năng lượng hơn trước rất nhiều”.

Bạn Thanh Ngân (THPT Linh Trung, Q.Thủ Đức) “bật mí”: “Mình là thành viên của nhóm nhảy ở trường. Trong khoảng thời gian nghỉ mình đã tranh thủ luyện nhảy và học thêm những bài tập khác trên YouTube. Việc này không chỉ giúp mình nâng cao trình độ nhảy mà còn cải thiện vóc dáng. Mình còn học cách pha detox trái cây để uống mỗi ngày”.

Nghỉ ngơi nhưng không buông lơi việc học

Dù trong thời gian nghỉ dịch kéo dài nhưng teen vẫn quyết tâm không xao nhãng việc học. Bạn Minh Hậu (Q.Thủ Đức) tâm sự: “Mỗi ngày, mình dành khoảng 60 phút để học tiếng Anh online. Vì kĩ năng nghe của mình còn yếu nên mình đã tranh thủ những lúc rảnh rỗi để xem các bộ phim nước ngoài. Xem phim vừa giải trí vừa giúp mình luyện nghe, học thêm từ vựng mới. Mình cũng chỉ dành từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để xem phim thôi, thời gian còn lại mình sẽ học những môn khác thông qua các bài giảng trên YouTube”. Dịch Covid-19 trở lại trùng với đợt nghỉ hè của teen. Thay vì tham gia trại hè, hoạt động tình nguyện, du lịch… các bạn phải ở nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nhiều teen đã tận dụng thời gian này để học thêm những điều mới.

TRÚC MAI - Ảnh: NVCC

Bình luận