Ở đây có rất nhiều sách hay!

(MTO 9 - 16/09/2021 16:07)

Rất nhiều tựa sách hay của NXB Kim Đồng vừa ra mắt để bạn tha hồ lựa chọnn, vừa đọc để giải trí, nâng cao kiến thức và kĩ năng, vừa làm món quà Trung Thu cũng rất tuyệt đó!

Sách hay dành cho nhóc em nhà bạn

6 tựa mới ra mắt trong series English Read & Learn: Vui học tiếng Anh - Truyện cổ tích nổi tiếng Song ngữ Việt–Anh gồm: Cô bé Lọ Lem, Alice ở xứ sở thần tiên, Nàng Bạch Tuyết, Chú Lính Chì dũng cảm, Nàng Tiên Cá, Cô bé Tí Hon. Bộ truyện gồm những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới được kể bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Phần dịch tiếng Việt không sát từng từ mà chuyển ý linh hoạt, phù hợp với văn phong tiếng Việt. Phần tiếng Anh ngắn gọn dễ hiểu sẽ giúp các em học ngoại ngữ hiệu quả.

8 cuốn sách nằm trong bộ “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ kể cho các bạn nhỏ những câu chuyện giàu tính nhân văn về tình yêu thương không ranh giới giữa con người với con người, với động vật, với thiên nhiên, qua đó mang tới cho các bé những bài học đáng quý giúp cho cuộc sống càng thêm tươi đẹp. Với những hình vẽ minh hoạ sống động, các câu chuyện sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn nữa để dễ dàng đi sâu vào tâm trí của các độc giả nhí.

Phòng khám bác sĩ Đốm là bộ sách tranh truyện gồm 10 cuốn được biên soạn để giúp trẻ nhỏ và cha mẹ xử lí các loại bệnh và vấn đề y tế thường gặp. Những câu chuyện nhẹ nhàng đi kèm minh hoạ dễ thương giải thích các triệu chứng và phương pháp điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như: hen phế quản, thủy đậu, viêm kết mạc, viêm amidan, viêm màng não, chàm, sởi, tăng động giảm chú ý... Trang dành cho cha mẹ ở cuối cuốn sách sẽ cung cấp thông tin toàn diện về cách ứng phó với các triệu chứng và tìm kiếm trợ giúp y tế.

Sách cần thiết cho học tập nè!

"Thơ Hàn Mặc Tử” là cuốn sách mới nhất nằm trong bộ Tủ sách Văn học trong nhà trường của NXB Kim Đồng. Nhằm giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh về hành trình thơ Hàn Mặc Tử, cuốn sách tuyển chọn những bài thơ hay nhất của Hàn Mặc Tử trong các tập Lệ Thanh thi tập, Gái quê, Đau thương (hay Thơ điên, gồm ba tập: Hương thơm, Mật đắng, Máu cuồng và hồn điên), Xuân như ý, Thượng thanh khí, Cẩm châu duyên... Ngoài phần giới thiệu khái quát về tác giả, cuốn sách còn có phần phụ lục: “Thế giới thi ca của Hàn Mặc Tử” của giáo sư Hà Minh Đức, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc đời và thi nghiệp của một “tài năng lạ” trong phong trào Thơ Mới.

Truyện dài “Tia cầu vồng màu chàm” của nhà văn Nguyên Hương lấy bối cảnh học đường những năm 1990. Tình bạn giữa bộ tứ Hải, Hoàng, Định, Tứ sẽ ra sao khi họ trở thành đối thủ tại cuộc thi Bảy Sắc Cầu Vồng? Liệu có tình bạn giữa các đối thủ? Khao khát chiến thắng cũng không thể bằng tình bạn, chiến thắng trong cuộc thi không có nghĩa là phải bất chấp tất cả, chà đạp tất cả... trong tình bạn không có chỗ cho kẻ ích kỉ. TIA CẦU VỒNG MÀU CHÀM là vẻ đẹp rực rỡ của tình bạn sẽ mãi lấp lánh trong kí ức mỗi người.

Sử ký giáo khoa thư, Cách trí giáo khoa thư là hai tựa sách mới trong bộ Việt Nam tiểu học tùng thư - bộ sách giáo khoa bằng chữ Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam. Việt Nam tiểu học tùng thư được soạn vào những năm 20 của đầu thế kỉ 20, với những cuốn như Quốc văn giáo khoa thư, Luân lý giáo khoa thư, Sử ký giáo khoa thư, Cách trí giáo khoa thư, Toán pháp giáo khoa thư, Địa dư giáo khoa thư… từ lâu đã trở thành kí ức tốt đẹp của nhiều thế hệ học sinh sinh ra và lớn lên vào giai đoạn này. Với việc tái bản một số cuốn trong bộ sách Việt Nam tiểu học tùng thư, NXB Kim Đồng muốn chuyển đến bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi ngày nay, một vốn quý trong kho tàng văn hóa Việt. Hi vọng bộ sách này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cho các nhà chuyên môn về lịch sử giáo dục, các nhà soạn sách.

Chương trình “Chào năm học mới – Đón Trung Thu tới” diễn ra trên website www.nxbkimdong.com.vn của NXB Kim Đồng tới hết ngày 30.9.2021 với ưu đãi tới -30%, cùng với các khung giờ Flash Sale -50%, đồng giá 39,000Đ và ưu đãi về vận chuyển.

Nhằm giúp độc giả có thêm một kênh mua sách Kim Đồng, đặc biệt trong thời gian giãn cách, NXB Kim Đồng chính thức khai trương gian hàng Kim Đồng LazMall trên trang thương mại điện tử Lazada.vn. Độc giả khi mua sách Kim Đồng tại địa chỉ www.Lazada.vn/nxbkimdong từ ngày 15.9 – 30.9.2021 sẽ được giảm tới -30% cùng với ưu đãi miễn phí vận chuyển, mã giảm giá, hoàn tiền theo chính sách của Lazada.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận