Nữ tình nguyện viên 19 tuổi vừa học online vừa tham gia phòng chống dịch

(MTO 10 - 11/10/2021 06:58)

Tham gia hỗ trợ công tác chống dịch trên địa TP.HCM từ những ngày dịch bệnh còn rất căng thẳng. Đến khi tình hình dần ổn định, thành phố “mở cửa” trở lại, cô bạn Lê Thị Nguyên (19 tuổi, sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM) vẫn quyết định ở lại, tiếp tục cùng thành phố chống dịch.

Từ đầu tháng 10, TP.HCM đã từng bước mở cửa. Đây cũng là lúc nhiều bạn trẻ kết thúc hành trình góp sức trẻ cùng thành phố chống dịch, trở về với “guồng quay” của công việc và học tập. Thế nhưng đâu đó vẫn còn không ít những bạn tình nguyện viên vẫn lựa chọn tiếp tục đồng hành với thành phố, san sẻ gánh nặng với lực lượng y bác sĩ tuyến đầu. Cô bạn Lê Thị Nguyên là một ví dụ.

Nữ tình nguyện viên trẻ lựa chọn tiếp tục đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong cuộc đầy lùi dịch bệnh

Nguyên chia sẻ đều đặn suốt hơn 2 tháng qua, một ngày của cô bạn thường bắt đầu lúc 7h và kết thúc vào 17h, có khi muộn hơn nếu có công việc đột xuất. Hiện tại, Nguyên đang là nữ tình nguyện viên hỗ trợ điểm tiêm tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường 12, Quận 3 (TP.HCM).

“Khoảng thời gian tham gia hỗ trợ công tác chống dịch, mình chủ yếu được phân công nhiệm vụ tham gia hỗ trợ lấy mẫu và tiêm chủng trên nhiều địa bàn khác tại TP.HCM. Nói chung ở đâu cần là mình có mặt à, chẳng ngại xa gần gì đâu.”, Nguyên cười nói.

Nhớ lại ngày đầu tiên khi được khoác lên người bộ đồ bảo hộ, vì chưa quen với cường độ công việc nên Nguyên đã gặp phải không ít khó khăn. Làm đến buổi chiều thì vì mất nước và kiệt sức nên cô bạn suýt nữa đã ngất xỉu. May sao có sự chăm sóc, quan tâm của các anh chị trong đội nên Nguyên đã dần hồi phục và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Ngày qua ngày, cô bạn dần quen việc hơn.

“Làm tình nguyện viên nhiều khi cũng cực lắm, thế nhưng, dù mệt đến đâu thì chỉ cần thấy người dân an toàn hay nở nụ cười rồi nói lời cảm ơn thì mình lại thấy những nỗ lực mà bản thân bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng.”, Nguyên bộc bạch.

Nguyên và các đồng đội tranh thủ ghi lại những khoảng khắc đáng yêu

Nói về lý do vẫn tiếp tục đồng hành cùng thành phố chống dịch sau giai đoạn “mở cửa” này, Nguyên cho biết bản thân vẫn còn đủ nhiệt huyết, đủ sức khỏe nên cô bạn vẫn mong muốn tiếp tục cống hiến, cùng lực lượng tuyến đầu đưa TP.HCM thật sự trở về với dáng vẻ nhộn nhịp vốn có, để cuộc sống của mọi người hoàn toàn ổn định trở lại.

“Nhìn thành phố dần trở lại như những ngày tháng của trước đây, mình vui và hạnh phúc lắm. Thế nhưng trong giai đoạn ‘mở cửa’ này, chúng ta cũng không thể nào chủ quan vì dịch bệnh vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, mình đặt mục tiêu vẫn tiếp tục dốc sức, tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch đến khi nào thành phố thật sự ‘khỏe’ lại, rộn ràng và tươi vui như trước.”, Nguyên tâm sự.

Dù vừa học, vừa tham gia chống dịch nhưng cô bạn không cảm thấy vất vả

Vì quãng thời gian tham gia tình nguyện này cũng là lúc trường Nguyên đang bắt đầu học kỳ mới nên thời điểm cô bạn phải vừa học online vừa tham gia công tác tình nguyện. Nữ tình nguyện viên trẻ chia sẻ mình thường tranh thủ những buổi trống tiết để có mặt và hỗ trợ mọi người. Nhiều hôm không kịp về để học online thì cô bạn đành xin thầy cô nghỉ một buổi, xem lại video bài giảng sau để tự học cho kịp tiến độ.

“Dù vừa học online, vừa tham gia tình nguyện thì mình cũng không cảm thấy mệt vì bản thân mình thấy có thể cân bằng hai việc. Hơn nữa, mình nghĩ rằng thay vì xả hơi sau những buổi học thì việc tham gia góp sức cho cộng đồng khiến khoảng thời gian rảnh rỗi của mình trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn rất nhiều.”, Nguyên bày tỏ.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận