Nữ sinh xứ Quảng trở thành tân thủ khoa Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM

(MTO 10 - 12/10/2021 20:11)

Bất ngờ và vui mừng là cảm xúc của cô bạn Nguyễn Thị Đức Hạnh - học sinh lớp 12 trường THPT Đức Phổ 1 (tỉnh Quảng Ngãi) sau khi biết tin mình trở thành thủ khoa Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Với tổng điểm khối D01 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là 27,5 (chưa bao gồm điểm ưu tiên), Đức Hạnh trở thành thủ khoa đầu vào theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM. Tại ngôi trường mới này, cô bạn chọn học ngành Quan hệ công chúng bởi từ những ngày đầu cấp ba, Hạnh đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động Quan hệ công chúng trong việc xây dựng và phát triển các thương hiệu. Đồng thời, với ước mơ có thể trở thành người góp phần tạo sự thành công cho các sự kiện nên cô bạn đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải đậu vào Trường Đại học Kinh Tế Tài chính TP.HCM ngay từ đầu năm học lớp 12.

“Vì bình thường học lực của mình ở mức khá nên bố mẹ cũng không có đặt nhiều kỳ vọng hay áp lực cho bản thân mình mà chỉ mong mình làm bài hết mình là được. Chính vì thế nên sau khi có điểm thi THPT Quốc gia, bố mẹ mình vui và bất ngờ lắm. Niềm vui của gia đình mình còn nhân lên gấp nhiều lần khi mình nhận được thông báo của trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM rằng mình đã trở thành thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh 2021 này của trường. Đây thật sự là một kết quả vượt mức mong đợi của mình. Vậy là mọi nỗ lực và cố gắng của mình trong thời gian vừa qua đã được đền đáp xứng đáng.”, Hạnh tâm sự.

Cô bạn Nguyễn Thị Đức Hạnh - Tân thủ khoa Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Bật mí về “bí kíp” học tập của bản thân, Hạnh cho rằng việc cân bằng thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi là điều rất quan trọng. Hằng ngày, cô bạn luôn hoàn thành các bài tập thầy cô đã giao và sau đó sẽ dành khoảng thời gian nho nhỏ để nghỉ ngơi lấy lại “mood”.

“Sau khi đỡ căng thẳng, mình sẽ tiếp tục học lúc tinh thần đã lên dây cót. Thường thì buổi tối mình làm bài tập Toán, đến lúc mà đầu óc không nạp thêm được kiến thức nữa thì mình sẽ đặt báo thức dậy sớm để bù. Mình cũng dành khoảng 2 tiếng buổi sáng sớm để học các luận điểm, dẫn chứng, lí luận văn học và các tài liệu tham khảo môn Văn vì đó là lúc không gian yên tĩnh và tinh thần mình hứng khởi nhất. Sau đó là khoảng thời gian mình ôn tập môn Anh.”, Hạnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, đối với các môn không nằm trong tổ hợp thi như Sử, Địa, GDCD thì cô bạn sẽ đọc lướt hết cuốn sách (trừ phần đọc thêm) và đặc biệt chú tâm vào những đề mục để nắm được những ý cơ bản nhất rồi vận dụng vào bài thi. “Mặc dù việc này khá tốn thời gian hơn so với làm trắc nghiệm nhưng mình tin đây là một cách đáng để cân nhắc vì sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn.”, Hạnh nói.

Khoảnh khắc kỷ yếu của cấp của Hạnh và lớp học của mình

Chia sẻ những dự định của bản thân trong môi trường ĐH sắp tới, Hạnh cho biết vì những năm học cấp ba không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa nên khi đã trở thành sinh viên rồi thì cô bạn dự định sẽ tham gia và các CLB hay hoạt động để phát triển kỹ năng mềm cũng như rèn luyện sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra, cô bạn cũng sẽ nỗ lực học tập và trau dồi vốn ngoại ngữ để có thể đạt được những thành tích thật tốt trên giảng đường đại học.

“Dù khá buồn khi phải bắt đầu năm học mới thời sinh viên dưới hình thức trực tuyến nhưng mình vẫn rất may mắn khi nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ thầy cô và các anh chị khóa trên. Mong sao dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để mình có thể thật sự trải nghiệm cuộc sống ở giảng đường đại học và gặp gỡ những người bạn mới.”, Hạnh bày tỏ.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận