Nữ sinh xứ Nghệ đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng)

(MTO 10 - 17/10/2021 21:02)

Với phương pháp học tập đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã đem lại cho nữ sinh Hoàng Thị Quỳnh Trang (Cựu học sinh trường THPT Đặng Thúc Hứa, Nghệ An) danh hiệu Thủ khoa đầu vào trong mùa tuyển sinh 2021 của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng).

Sáng ngày 15/10 vừa qua, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức buổi lễ Khai giảng đầu năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Tại buổi lễ này, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đã công bố danh sách, khen thưởng và cấp học bổng cho 5 thủ khoa đầu vào theo 5 phương thức xét tuyển của trường trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Và cô bạn Quỳnh Trang chính là một trong số những tân thủ khoa ấy. Cô bạn cho biết mình đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) theo phương thức xét học bạ với số điểm là 28,8.

Chia sẻ cảm xúc của bản thân khi nhận được danh hiệu này, Quỳnh Trang nói: “Biết tin trở thành 1 trong 5 thủ khoa đầu vào, bản thân mình và gia đình đều rất bất ngờ và vui mừng. Lời chúc mừng đến từ người thân khiến mình cảm thấy càng tự tin và có ý chí phấn đấu hơn. Chỉ cần nghĩ đến sau khi được trường học trực tiếp, mình có thể cầm trên tay tờ giấy khen của Đại học Đà Nẵng thì bản thân mình cũng đã không kiềm chế được niềm vui. Hơn nữa, với bố mẹ và người thân thì kết quả học tập tốt, danh hiệu tốt chính là niềm tự hào lớn nhất mà mình có thể mang lại cho mọi người.”

Cô bạn Hoàng Thị Quỳnh Trang - Thủ khoa đầu vào của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng).

Được biết trước khi tham gia kì thi THPT Quốc gia năm 2021, Quỳnh Trang đã làm hồ sơ xét tuyển kết quả học tập THPT – kết quả học bạ ở một số trường như Đại học Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Đại học Duy Tân,… và đều đạt kết quả đậu. Tuy nhiên, với năng lực vốn có của bản thân, cô bạn vẫn quyết tâm ôn tập thật chăm chỉ để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với một số điểm thật tốt. Và kết quả là Quỳnh Trang cũng đã xuất sắc đạt số điểm 27,5 khối D01.

“Mình đã đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) bằng cả hai phương thức xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia. Do xét học bạ sẽ có kết quả trước nên khi được thông báo bản thân đã xét tuyển đậu ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường thì mình đã quyết định lấy kết quả này làm mấu chốt.

Mình thấy việc xét tuyển học bạ trước đã giúp mình có nhiều thời gian hơn để làm quen, chuẩn bị tâm lý học tập thật tốt trước khi bước vào khởi đầu mới. Hơn nữa, việc xét tuyển học bạ cũng giúp mình chủ động hơn trong việc chọn trường, chọn ngành học trước bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.”, Quỳnh Trang chia sẻ.

Cô bạn luôn tâm niệm bản thân phải cố gắng, nỗ lực học tập để có thể đạt được kết quả tốt nhất

Cô bạn cũng cho biết để có thể đạt được một kết quả xét học bạ cao không phải là điều dễ dàng. Ngay từ khi lựa chọn xét học bạ thì Quỳnh Trang đã đề ra những mục tiêu và xác định bản thân sẽ phải thật cố gắng, nỗ lực để có một bảng điểm tốt bao gồm cả điểm Hạnh kiểm và điểm Học lực.

“Mình luôn tự nhủ bản thân phải học tập thật chăm chỉ để có thể đạt kết quả cao trong tất cả các bài kiểm tra. Hơn thế nữa, để có được những trang học bạ thật đẹp thì mình cũng dành thời gian để học đều tất cả các môn, không những chú trọng vào môn thế mạnh mà còn phải trau dồi kiến thức san đều cho các môn thế yếu. Mình luôn tâm niệm 'Trau điểm Rèn người', tức là phải nỗ lực học tập, rèn luyện nhân cách, năng lực, trí tuệ và trau dồi hành trang kiến thức.”, nữ sinh tiết lộ.

Ngoài các hoạt động học tập ở trường, nữ sinh xứ Nghệ cũng thường xuyên sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi do Nhà trường, Đoàn xã tổ chức... và đều đạt được nhiều giải thưởng cao. Trang chia sẻ những hoạt động ngoại khóa này đã giúp cô bạn mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử xã hội từ đó tạo điều kiện để cô bạn nhận thấy những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để phát huy và khắc phục. Bên cạnh đó, Quỳnh Trang cũng rất hào hứng khi có thể cùng bạn bè và các anh chị đi trước góp sức xây dựng, tuyên truyền các thông điệp vui sống nghĩa tình tới mọi người.

Trang cũng là thủ khoa khối D01 của trường THPT Đặng Thúc Hứa trong kỳ thu THPT Quốc gia 2021

Nói về lý do chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), Quỳnh Trang cho biết cô bạn nhận thấy hiện nay, các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam nên việc học tập, phiên dịch tiếng Hàn sẽ là một lợi thế để cô bạn tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Bên cạnh đó, với Quỳnh Trang thì học tiếng Hàn cũng là một niềm đam mê mà cô bạn xác định sẽ đặt hết tâm tư, ý chí phấn đấu và nỗ lực trong quá trình học. “Ngành học này không khô khan, tẻ nhạt, trái lại còn khơi nguồn rất nhiều sự thích thú trong người học như mình. Mình cảm thấy, bản thân lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) là một quyết định đúng đắn.”, Trang bộc bạch.

Bước vào một môi trường mới, giống như nhiều bạn tân sinh viên khác, Quỳnh Trang cũng mang trong mình nhiều lo lắng cho chặng hành trình sắp tới. Từ việc sợ bản thân chưa đủ khả năng để theo kịp việc học hay nỗi buồn khi phải xa gia đình đến một thành phố xa lạ… Đứng trước những khó khăn và thử thách đó, Trang tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa, đồng thời cô bạn cũng tin tưởng rằng chỉ cần có nghị lực phấn đấu, biến áp lực thành động lực thì mọi chuyện sẽ dần ổn.

“Để phát triển bản thân trên giảng đường đại học sắp tới, mình sẽ cố gắng tìm tòi, mày mò sách vở, học tập các kiến thức thầy cô đã giảng dạy thật kỹ đồng thời tìm kiếm các cuộc thi tiếng Hàn để thử sức bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ cố gắng để đạt kết quả học tập tốt ở tất cả các môn học.”, cô bạn bộc bạch.

Nữ sinh đã đặt ra cho bản thân nhiều dự định cho chặng hành trình sắp tới

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên chưa thể trực tiếp đến trường, Quỳnh Trang phải hoàn tất làm thủ tục nhập học và bắt đầu học kỳ I theo hình thức online. Điều này khiến cô bạn có phần tiếc nuối vì chỉ có thể gặp và trò chuyện với bạn bè, anh chị khóa trên và các thầy cô giáo qua màn hình máy tính, điện thoại. Tuy nhiên Trang cho biết không khí lớp học vẫn diễn ra rất vui vẻ và có hiệu quả. Cô bạn cũng bày tỏ mong muốn dịch bệnh sẽ sớm ổn định để có thể sớm đặt chân tới giảng đường đại học, trải nghiệm những tháng ngày sinh viên đúng nghĩa.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

(Theo Mực Tím)

Bình luận