Nữ sinh lớp 8 tại TP.HCM giành giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh về Covid-19

(MTO 8 - 26/08/2021 06:47)

Với tác phẩm Việt Nam vững tin chiến thắng, bức tranh của bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 8A9 trường Trung học thực hành Sài Gòn, Q.5) đã giành giải Đặc biệt cuộc thi “Ngày hội sắc màu” giai đoạn I năm 2021 với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Uyên Nghi đã mất gần hai ngày để lên ý tưởng để vẽ. Theo bạn, điều khó nhất khi vẽ là tìm ý tưởng. Cô bạn nghĩ mãi cách phác họa nên một bức kết hợp được sự đoàn kết và đồng lòng của các y bác sĩ cùng dân quân cả nước và bạn bè quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bức tranh giành giải Đặc biệt của Uyên Nghi.

Bức tranh của Nghi hoàn thiện với hình ảnh những thiên thần áo trắng, áo xanh ôm vào lòng trái tim Việt Nam. Phía xa xa là lá cờ Tổ quốc, vaccine, lương thực thiết yếu… “Trong khi cả nước đang gồng mình chống lại dịch bệnh, mình cũng muốn góp một phần nho nhỏ về mặt tinh thần để giúp các y bác sĩ, đội ngũ chống dịch, các tình nguyện viên vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Nghi chia sẻ với Mực Tím.

Qua bức tranh này, Nghi muốn truyền tải thông điệp tri ân các bác sĩ, chiến sĩ đã hỗ trợ người dân chống dịch, kêu gọi người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi sức khỏe để chung sống với dịch, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, nữ sinh muốn truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội đồng tâm hiệp sức chống dịch. “Với ước mơ một ngày không xa, cùng với sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân và tất cả các lực lượng chống dịch trong cả nước. Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch”, bạn nói.

Nghi tập vẽ tại nhà.

Những ngày nghỉ dịch ở nhà, Nghi thường dành 1-2 tiếng mỗi ngày cho việc tập vẽ. Nghi cho hay, vẽ tranh giúp bạn thư giãn tinh thần sau những giờ học tập bận rộn. Đây là cách giúp bạn thỏa sức sáng tạo, gởi gắm những tâm tư tình cảm của mình vào những bức tranh, phác hoạ nên ước mơ của mình về thế giới mai sau.

Một số bức tranh thú vị mà Uyên Nghi vẽ trong thời điểm giãn cách xã hội.

Cuộc thi “Ngày hội sắc màu” sau 7 tuần tổ chức đã thu hút thiếu nhi của 63 tỉnh, thành phố tham gia với 101.788 tác phẩm dự thi, dưới hình thức trực tuyến. Ban Tổ chức cho biết, các tác phẩm đều thể hiện được chủ đề, mang thông điệp ý nghĩa, sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội.

Sau nhiều vòng chấm giải, Ban Giám khảo đã lựa chọn 150 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Ban tổ chức quyết định trao 43 giải thưởng, gồm: 30 giải Khuyến khích cho cả hai khối tiểu học và trung học cơ sở; 6 giải Ba; 4 giải Nhì; 2 giải Nhất và 1 giải Đặc biệt.

VENDY

Bình luận