Nữ sinh lớp 6 và bộ tranh dễ thương về Đà Lạt

(MTO 1 - 14/01/2021 06:06)

Lê Trần Hồng Anh (lớp trườngTHCS Lê Quý Đôn, Q.3) đã nghĩ ra cách đến xứ sở ngàn hoa bằng một bộ tranh rất dễ thương.

Hồng Anh đã nhờ mẹ chụp thật nhiều hình ảnh về Đà Lạt để làm nhật ký du lịch. Bạn chọn những bức hình yêu thích nhất và tìm thêm các thông tin về ảnh để chú thích thêm sinh động. Ngoài ra, bạn còn tỉ mẫn vẽ một số món ăn đặc trưng (dâu tây, bánh tráng nướng) hoặc cảnh đặc sắc của Đà Lạt. Bạn nắn nót từng nét chữ ghi chú thích, đính kèm hình ảnh kế bên.

Đặc sản mứt dâu Đà Lạt qua nét vẽ của Hồng Anh.

Bánh tráng nướng của Đà Lạt đây!

Mỗi bức hình đều được bạn ấy chăm chút minh họa, trang trí và còn có thêm thông tin hoặc đôi dòng chia sẻ cảm xúc nữa nhé!

Tiệm bánh "Cối xay gió", một trong những địa điểm check in quen thuộc của mọi người khi đến Đà Lạt. Hồng Anh rất thích các món ăn ở đây, nhất là món bánh su que.

Nhắc đến Làng Vũ Thị, Hồng Anh dạt dào cảm xúc. Ngoài hình ảnh thực tế, bạn còn sưu tầm thêm thông tin và vẽ một bức tranh về làng.

Học vẽ từ năm 8 tuổi, Hồng Anh đã có một số thành tích về vẽ tranh như Giải A cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ xây dựng thành phố tương lai" trong Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Tp.HCM lần 10 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức năm 2019; Giải khuyến khích hội thi vẽ tranh "Bầu trời mơ ước" do BamBoo Airway tổ chức; Giải xuất sắc tuần Hội thi vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 với tác phẩm "Đồng lòng" do Hội đồng đội Trung Ương tổ chức năm 2020, Giải nhất thiết kế trong cuộc thi "Draw your dream" do Fashion Kid Model tổ chức năm 2020...

Vừa qua, bạn đã bán những tranh của mình để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và đóng góp một phần cho cuộc vận động "Bầu ơi, thương lấy học trò miền Trung" do báo Khăn Quàng Đỏ phát động.

NGUYỄN TÚ
(theo Mực Tím)

Bình luận