"Nồi niêu xoong chảo" - sổ tay bếp núc dành cho teen

(MTO 9 - 27/09/2020 06:59)

Trong “nồi niêu xoong chảo” - sổ tay bếp núc của tôi, tác giả Lăng Vi đã tổng hợp toàn bộ kiến thức cơ bản từ việc lựa chọn dụng cụ, nguyên liệu, cách bày trí đẹp mắt, lên thực đơn, thao tác nấu món ăn… dành cho các teen còn “hoang mang” việc vào bếp.

Tác giả Lăng Vi từng là biên tập viên tạp chí văn hóa Nhật Bản - Kilala, là người khởi tạo và xây dựng trang Fanpage Vợ Chồng Son với hơn 9.000 người yêu thích và theo dõi. Chính mẹ của chị là người đã truyền cảm hứng và nuôi dưỡng niềm yêu thích nấu nướng để chị thực hiện nên tập sách đặc biệt này. Đây cũng là lần đầu tiên một cuốn sách kỹ năng ẩm thực ra đời do chính tác giả viết nội dung và vẽ minh họa.

Nói về ý tưởng của cuốn sách, tác giả cho biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc bếp núc được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống dành cho các bạn sống tự lập, xa nhà. “Nồi niêu xoong chảo” sẽ giúp cho các bạn tự tay làm một bữa ăn ngon, lành mạnh và có thể tiết kiệm cho bản thân và gia đình.

Khác hẳn với những cuốn sách dạy ẩm thực thường thấy, cuốn sách này không đề cập quá nhiều lý thuyết về công thức nấu ăn, hay những kiến thức chuyên sâu về nấu nướng mà tác giả Lăng Vi chỉ chú trọng những kiến thức cơ bản nhất, trang trí bắt mắt, được trình bày theo kiểu sổ tay hằng ngày, điều đó làm cho giới trẻ thêm phần cuốn hút, dễ tiếp thu, dễ mang theo và còn có thể làm quà tặng “đáng yêu” để chúng ta chia sẻ đam mê với nấu nướng - ẩm thực.

QUỲNH NHI

Bình luận