Nỗi lòng của sinh viên miền Trung khi nghe cơn bão số 9 đến

(MTO 10 - 28/10/2020 10:18)

Trước thông tin bão số 9 chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, nhiều bạn sinh viên miền Trung đang đi học xa không khỏi tâm trạng thấp thỏm không yên, lo lắng cho người thân của mình khi bão đến

Vừa học vừa lo gia đình...

Sáng ngày 28/10, nghe thông tin bão số 9 áp sát các tỉnh miền Trung, từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có gió giật mạnh và mưa to. Bạn Trần Việt Hoàng (quê Bình Định), hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không khỏi lo lắng, chia sẻ: " Từ hôm qua giờ mình đã gọi rất nhiều về nhà để hỏi thăm tình hình chống bão của gia đình. Mình là người miền Trung nên bão, lụt hàng năm, nhưng năm nay nghe thông tin trên mạng là bão số 9 rất mạnh nên sáng giờ đi học mình không còn tâm trí nữa, liên tục gọi điện về nhà để thăm bố mẹ, cầu mong cho bão suy yếu và người dân miền Trung an toàn."

Tương tự với tâm trạng lo lắng, bạn Đoàn Văn Ngân (quê ở Lý Sơn, Quảng Ngãi), hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Văn Học trường ĐH KHXH&NV TP.HCM bồn chồn: "Mình gọi về nhà qua giờ để cập nhật tình hình bão ở quê liên tục. Ở quê mình người dân lấy đất, cát chằng tôn hết, ai nhà nhỏ với sát biển thì được cho tới nhà nghỉ lớn để tránh bão. Sáng nay, gọi về nghe gia đình được cán bộ địa phương di dời đến chỗ an toàn nên mình yên tâm rồi."

Bạn Thúy Vy (Quảng Nam) lo lắng: "Bình thường mọi năm sẽ ở nhà đón bão, mặc dù bản thân không làm được gì nhiều để phụ giúp gia đình nhưng mà ít nhất chứng kiến được mọi người bình an, nhắc nhở ba má cẩn thận trong việc chằng chống nhà cửa. Năm nay chỉ biết qua điện thoại nên rất lo lắng.

Bạn Mẫu Đơn (Quảng Nam) cho biết "Cảm xúc của mình là lo lắng, đợi tin từ gia đình. Mình cũng muốn về quê để cùng gia đình tránh bão".

Dự báo vị trí và hướng di chuyển của bão số 9 - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Thúy Vy chia sẻ thêm: "Không những lo lắng cho gia đình không còn lo cho tất cả mọi người xung quanh vì thực sự một năm qua miền Trung rất đáng thương. Đang ở nơi rất bình yên mà quê nhà thì đang oằn mình chống cơn bão mạnh nhất trước giờ, tự dưng mình thấy chạnh lòng. Từ khi nghe tin quê có bão lớn chưa bao giờ hết bất an, không biết nhà mình sao, nhà ông bà nội ngoại, bà con sẽ như thế nào."

Không dám gọi về nữa vì sợ nghe tin dữ...

Bạn Thùy Trang (quê Phú Yên), sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM không dám gọi điện về nhà nữa vì sợ không kiềm lòng. "Đêm giờ mình không ngủ được, cứ gọi về nhà thì lại khóc vì thương bố mẹ. Sáng nay nghe bão ập đến đất liền, mình không dám gọi nữa, đi học mà cứ nghĩ không biết bố mẹ chống bão như thế nào rồi. Cập nhật tình hình trên mạng thì thấy gió rất mạnh, hi vọng bão nhẹ để người dân miền Trung không phải chịu nhiều mất mát."

Là sinh viên miền Trung xa nhà nên mình hôm qua đến nay mình đứng ngồi không yên, lo lắng cho gia đình, bạn Hoàng Đạt (quê Quảng Ngãi) bộc bạch: "Sáng nay mình lên trường đi thi giữa kỳ, vừa thi xong ra khỏi phòng là mình đã gọi điện về hỏi thăm bố mẹ tình hình ngay. Gia đình mình an toàn, ở trung tâm thành phố nên cũng yên tâm, chỉ lo cho bà con vùng sát biển."

HUỆ PHONG - KIM UYÊN

Bình luận