Nơi hội ngộ dành cho những người yêu cải lương

(MTO 11 - 27/11/2019 06:42)

Vừa qua, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động Triển lãm sách và Sự kiện nhằm tôn vinh và giới thiệu đến giới trẻ những câu chuyện hay và đẹp về cải lương.

Sự kiện Câu chuyện Cải lương: Thật và đẹp thuộc khuôn khổ của Dự án Di sản Kết nối do Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức. Mở màn cho chuỗi sự kiện là hoạt động Khai mạc và Chương trình biểu diễn cải lương diễn ra vào ngày 23/11/2019 thu hút rất nhiều công chúng đến thưởng thức. Đến đây, khán giả sẽ được các nghệ sĩ, những người vẫn đang theo đuổi và nặng lòng với cải lương kể lại những câu chuyện hay, ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ trong những năm tháng theo nghề. Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức các trích đoạn cải lương đặc sắc với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ gạo cội.

Trích đoạn cải lương Kiều hầu rượu Hồ Tôn Hiến.

Trích đoạn cải lương Tiếng Hạc trong trăng.

Trích đoạn cải lương Hạng Võ biệt Ngu Cơ.

Tướng cướp Bạch Hải Đường.

Đến với sự kiện, công chúng còn được miễn phí tham dự các hoạt động tìm hiểu và thưởng thức cải lương khác như Trò chuyện – Thực hành Nghiên cứu lịch sử truyền khẩu và viết sáng tạo; Cải lương: Chuyện đời, Chuyện nghề - Gặp gỡ và trò chuyện cùng các nghệ sĩ; Chiếu phim Song Lang và giao lưu cùng ekip làm phim.

Bên cạnh đó, hoạt động giới thiệu sách và triển lãm sách Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp sẽ giúp công chúng gặp gỡ, giao lưu với nhiều nhân vật thuộc nhiều lĩnh vực nhưng đều dành nhiều tình cảm cho cải lương. Qua từng trang sách là từng câu chuyện được chính 24 nhân vật của làng cải lương Nam Bộ hồi tưởng lại đã thắp lên trong lòng độc giả một tình yêu, niềm tự hào đối với bộ môn nghệ thuật cải lương Nam Bộ.

Sự kiện thu hút rất nhiều công chúng đến tham dự.

Triển lãm sách Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp diễn ra từ ngày 23/11/2019 đến ngày 08/12/2019 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: TUYẾT KIM
(Theo Mực Tím)

Bình luận