Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải

(MTO 1 - 20/01/2021 18:46)

Là phần thứ 5 trong chuỗi phim Lật Mặt của Lý Hải, “Lật Mặt: 48H” dự kiến sẽ khiến phòng vé Việt “nổ lớn” trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Không chỉ đầu tư mạnh tay trong khâu dàn dựng, khoản hành động cũng được Lý Hải cùng ê-kíp chau chuốt tỉ mỉ với sự chỉ đạo của đạo diễn hành động Hải Bùi cùng cố vấn hành động Hàn Quốc - Kim Jung Min.

Nối tiếp những cảnh hậu trường sập 15 căn nhà được hé lộ, ê-kíp Lật Mặt: 48H đã tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả với hai phân cảnh hành động tiếp theo hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong phim: Cảnh hành động trên sân thượng tòa nhà cao tầng và cảnh rượt đuổi xe lửa gay cấn. Do có một cảnh hành động lấy bối cảnh trên nóc tòa nhà cao tầng, ê-kíp Lý Hải đã phải vắt óc suy nghĩ cách dựng set quay sao cho vừa chân thực, bên cạnh đó còn phải đảm bảo yêu cầu an toàn cho thành viên ê-kíp cùng máy móc, thiết bị quay.

Hậu trường các cảnh quay hành động.

Sau nhiều ngày làm việc, họp bàn nghiêm túc, ê-kíp quyết định dựng một giàn giáo lớn với quy mô “khủng” không kém giàn giáo cho live show để phục vụ cho các yêu cầu đã đặt ra. Vì thi công phức tạp, giàn giáo, thiết bị đều phải cẩu từ mặt đất lên lầu 5 tòa nhà nên riêng công đoạn dựng set quay đã tiêu tốn mất của ê-kíp ròng rã 3 ngày đêm. Nguyên một bối cảnh thu nhỏ bao gồm nhà kho, bồn nước, ăng ten hệt như một nóc nhà bình thường theo đúng kịch bản đã được dàn dựng công phu, tỉ mỉ làm bối cảnh cho một trong những cảnh hành động tham vọng nhất của Lật mặt: 48H.

Lý Hải chia sẻ, việc quay phim trên tầng thượng tòa nhà làm khó đoàn hơn các cảnh dưới mặt đất rất nhiều, bởi việc bảo đảm an toàn cho các diễn viên cùng thành viên ê-kíp là vô cùng quan trọng. Ngoài gắn dây cáp bảo vệ chắc chắn, ê-kíp cũng cẩn thận chăng lưới bên dưới để đề phòng trường hợp xấu nhất. Những cảnh quay trên “phim trường nóc nhà” này kéo dài trong 7 đêm, nâng thời gian tổng cộng ê-kíp làm việc tại đây lên con số tròn 10 ngày. Vì bối cảnh của phân đoạn diễn ra vào ban đêm nên toàn bộ các cảnh quay tại trường quay sân thượng đều phải thực hiện khi trời đã tắt nắng.

Các cảnh rượt đuổi trong phim.

Cảnh rượt đuổi mô tô và đặc biệt là phân đoạn Ốc Thanh Vân ôm con chạy “tạt đầu” xe lửa chắc hẳn sẽ là một trong những phân cảnh để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả xem phim. Trong phân cảnh này, ngoài Võ Thành Tâm diễn thật 100 % ra, ê-kíp còn thuê một đội lái mô tô chuyên nghiệp thực hiện các cảnh rượt đuổi để giảm thiểu tối đa tai nạn không đáng có. Bên cạnh chất hành động gay cấn, Lật Mặt: 48H hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những tràng cười sảng khoái thông qua diễn xuất dí dỏm cùng loạt thoại cực chất của “thánh lầy” Mạc Văn Khoa.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận