Niềm vui từ những ngôi nhà mang tên Khăn Quàng Đỏ

(MTO 1 - 19/01/2021 22:34)

Hai ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ dành tặng cho hai đội viên vượt khó học tốt vừa được khánh thành tại Tp. Mỹ Tho (Tiền Giang).

Ngôi nhà mới của cô bạn hay cười

Bạn Lê Nguyễn Quỳnh Vy (học sinh lớp 4/2 trường Tiểu học Đạo Thạnh) lễ phép khoanh tay chào các cô chú, anh chị đến tham dự buổi khánh thành ngôi nhà mới của mình ngày 15/1 vừa qua. Trong suốt buổi lễ, Quỳnh Vy luôn nở nụ cười thật tươi trên môi, lăng xăng phụ mẹ rót nước mời khách và mạnh dạn trả lời những câu hỏi của các cô chú một cách mạch lạc, rõ ràng.

Chia sẻ với PV Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím, Quỳnh Vy cho biết, bạn rất vui vì từ nay gia đình mình sẽ được ở trong một ngôi nhà mới đẹp hơn và vững chãi hơn, thay cho căn nhà được phủ bằng lá dừa nước đã xuống cấp trước đây. Trong ánh mắt long lanh của cô học trò nhỏ ánh lên niềm vui và niềm hạnh phúc vô bờ. Quỳnh Vy đã hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ có thể yên tâm đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống và để không phụ lòng yêu thương của các cô chú đã dành cho gia đình mình.

Quỳnh Vy và mẹ nhận quà từ cô Lê Thị Hồng Trang (Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Mỹ Tho, áo hoa), anh Đặng Hữu Lộc (Quyền Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Mỹ Tho, áo xanh) và đại diện Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím (áo đỏ)

Ngôi nhà xinh xắn bên rặng dừa

Ngôi nhà mới của bạn Đỗ Ngọc Thảo (học sinh lớp 6/20 trường THCS Lê Ngọc Hân) nằm yên tĩnh ở trong một con hẻm sâu cây cối, dẫn lỗi vào nhà là một con đường nhỏ với hai hàng hoa dại xinh xắn, khu vườn nhỏ quanh nhà cũng được bài trí một cách gọn gàng. Chú Đỗ Văn Dũ (ba của Thảo) kể rằng mỗi lần nước sông dâng cao, cả căn nhà cũ của chú lại ngập trong biển nước mênh mông, từ ngày gia đình được hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” kiên cố và vững chắc hơn, vợ chồng chú cũng yên tâm để con gái ở nhà một mình khi đi làm.

Nghe ba kể chuyện, Ngọc Thảo ngồi một bên chỉ bẽn lẽn cười. Cô học trò nhỏ duyên dáng trong bộ áo dài trắng trò chuyện một cách rụt rè khi được hỏi thăm. Ngọc Thảo tự nhận mình có học lực khá và vẫn đang cố gắng hơn từng ngày khi đã làm quen được với môi trường mới trong giai đoạn chuyển cấp. Ngôi nhà mới không chỉ là niềm vui mà còn là nguồn động viên to lớn cho Ngọc Thảo cố gắng hơn từng ngày.

Ngọc Thảo và ba nhận quà từ đại diện Xã Đoàn Đạo Thạnh

NGỌC KHÁNH

Bình luận