Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo hiệu quả

(MTO 10 - 22/10/2019 11:19)

Đây là những loại thực phẩm giúp kích hoạt sự chuyển hóa, nhờ đó đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Tuy một vài loại trong số đó nghe đến tên là bạn đã phải lắc đầu vì “quá béo”. Nhưng thực chất không phải thế đâu!

Sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành giàu chất xơ, chứa các acid amin thiết yếu với tỉ lệ cân đối cho cơ thể nhưng lại chứa cực kì ít chất béo. Ngoài ra, các chất béo không bão hòa đơn trong đậu nành không chỉ ngăn cản sự gia tăng mỡ trong máu mà còn ức chế các chất béo trong ruột và ngăn hấp thu cholesterol. Bên cạnh đó, riboflavin và vitamin B12 có trong đậu nành giúp đốt cháy các axit béo hiệu quả, từ đó giúp bạn giảm được những tên “mỡ đáng ghét" đang cư trú trên cơ thể.

Đừng ngạc nhiên nhé, tuy 83% quả bơ là chất béo nhưng đó lại là loại axit béo bão hòa (một chất béo có lợi) rất tốt trong việc giúp cơ thể chuyển hóa các chất béo khác từ đó giúp bạn nhanh chóng giảm cân. Bên cạnh đó, chất béo tốt này còn giúp cơ thể hấp thụ các vitamin dễ dàng hơn. Thật tuyệt đúng không nào?

Trứng

Trứng giúp bạn no lâu hơn, cân bằng tinh bột trong cơ thể, ngăn chặn sự mất năng lượng và cảm giác thèm đồ ngọt. Bên cạnh đó, vitamin B12 có trong trứng còn giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả. Một quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng lại không lo bị tăng cân.

Phô mai:

Phomai không gây béo mà ngược lại, các axit béo có lợi trong phomai sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất và đốt cháy chất béo có hại hiệu quả. Bên cạnh đó, phomai có chứa một loại protein dạng lỏng và khi được hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ thông báo cho bộ não biết chính xác thời điểm cơ thể bạn đã “no” hay chưa, từ đó giúp bạn điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào. Vừa được ăn ngon, lại vừa giúp cơ thể biết được rằng bạn đã cung cấp đủ năng lượng hay chưa nữa chứ!

Bên cạnh đó, sữa chua không đường, trà xanh, dâu tây, bông cải xanh cũng là những loại thực phẩm giúp sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể diễn ra nhanh hơn mà không khiến bạn béo lên tẹo nào!

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận