Những nhịp cầu nối liền thành phố

(MT 41 - 07/10/2020 18:51)

Những nhịp cầu mới đang được xây dựng vượt sông Sài Gòn không chỉ giúp nối liền nhiều khu vực của TP.HCM mà còn như “nối liền” ước mơ teen chúng mình.

Phối cảnh cầu đi bộ và cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 đang hoàn thiện dần

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ nối liền trung tâm quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và giảm tải cho hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1. Bạn Hồng Quân (19 tuổi, Q.2) nhớ lại:

“Đầu năm 2020, mình chạy xe dạo quanh bán đảo Thủ Thiêm và bất ngờ phát hiện có một cây câu mới đang được xây dựng, tìm hiểu mình biết đó là cầu Thủ Thiêm 2. Tuần vừa qua, mình lại có dịp trở lại khu vực này và rất ngạc nhiên khi cầu Thủ Thiêm 2 gần như “nên hình nên dáng”, dây cáp được treo lên, trụ cầu cũng được dựng cao vút giữa sông”.

Ngoài ra, những khu vực xung quanh cầu Thủ Thiêm 2 cũng đang được xây dựng mới. Bạn Đức Cảnh (lớp 11, THPT Thủ Thiêm, Q.2) chia sẻ: “Trong một dịp ra khu Thủ Thiêm chụp ảnh, mình bất ngờ vì ở đây được mở thêm nhiều cung đường, đại lộ mới. Trong đó, khu đại lộ Vòng Cung bao quanh bán đảo Thủ Thiêm vừa rộng vừa đẹp, nối liền từ cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2 và cả cầu vượt trên nóc hầm sông Sài Gòn. Lúc mình học cấp 2, khu này ngày xưa toàn rừng cây, đầm lầy, thậm chí không có đường đi. Trong tương lai, mình có thể di chuyển nhanh hơn bằng cầu Thủ Thiêm 2”.

Cầu Thủ Thiêm 2 có kiến trúc dây văng hiện đại, với trụ tháp cao nghiêng về phía bán đảo Thủ Thiêm. Ngoài ra cây cầu mới toanh này còn giúp teen chúng mình không phải phụ thuộc vào thời gian mở cửa của hầm vượt sông Sài Gòn vào ban đêm. Diễm Quyên (lớp 11, THPT Trưng Vương, Q.1) chia sẻ: “Trường mình ngay gần cầu Thủ Thiêm 2, mỗi ngày đi học mình đều nhìn thấy cầu hoàn thiện dần dần. Sắp tới khi cầu hoàn thành mình có thể tiết kiệm thời gian khi đến trường và về nhà”.

AN BANG

Những nhịp cầu mới:

Ngoài cầu Thủ Thiêm 2, trong tương lai thành phố sẽ tiếp tục xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ, trong đó:

- Cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 và quận 2.

- Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và quận 2.

- Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình dáng lá dừa nước, nối công viên Bạch Đằng (Q.1) và Quảng trường trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).

Bình luận