Những nàng dâu nổi loạn - chuyện "mẹ chồng nàng dâu" tiếp tục lên sóng

(MTO 4 - 09/04/2020 20:26)

Câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu hay mối quan hệ giữa gia đình bên chồng, bên vợ vốn là đề tài chưa bao giờ mất đi tính thời sự.

Thế nhưng với “Những nàng dâu nổi loạn" (đạo diễn Xuân Phước), câu chuyện ấy một lần nữa lại được khai thác vừa có thừa sự hà khắc của mẹ chồng, nhưng vẫn đầy hài hước với những thông điệp nhân văn.

Mẹ chồng - nàng dâu, đề tài chính của bộ phim.

"Những nàng dâu nổi loạn" xoay quanh gia đình bà Quân (mệnh danh bà Khắt Khe – NSƯT Thanh Dậu) – bà mẹ chồng nổi tiếng cổ hủ, có phần cay độc và ông Đô (biệt danh ông Sợ Vợ - NSƯT Công Ninh). Gia đình bà Quân có ba con trai đều yên bề gia thất, duy chỉ có con trai trưởng và dâu trưởng là ra ở riêng. Trong gia đình còn có sự xuất hiện của cậu Quang (em trai bà Quân) dù 40 tuổi nhưng vẫn ế vợ vì vô duyên và bé Xíu – cô osin lém lỉnh, nhiều chuyện.

Ông Đô và bà Quân.

Chuyện trong gia đình bà Quân – ông Đô bắt đầu với tình huống ngày giỗ của cụ cố sắp đến. Nửa đêm, bà Quân quyết định tổ chức cuộc thi cho các cô con dâu trổ tài nữ công gia chánh nhằm mục đích vừa muốn chấn chỉnh lại kỉ cương với dâu con, vừa muốn chuyện giỗ quải được chuẩn bị chu đáo, trang trọng theo lễ nghĩa truyền thống. Tuy nhiên bà Quân chưa hả dạ vì với bà các cô con dâu chưa thể tài – đảm như mình mong muốn. Trước những cô con dâu “bất trị” bà Quân lại nghĩ ra trăm phương ngàn kế.

Bộ phim sẽ là cuộc đối đầu của mẹ chồng với các cô con dâu.

Liệu bà mẹ chồng cay nghiệt có nhận ra lầm lỗi của mình để kịp thời thức tỉnh, thay đổi nhằm cứu vãn gia đình. Các cô con dâu của bà có tiếp tục sống theo ý mình hay nỗ lực hoàn thiện bản thân để vun vén cho tổ ấm gia đình? Tất cả câu trả lời sẽ có trong 40 tập phim Những nàng dâu nổi loạn.

Thông qua câu chuyện phim là những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình. Bộ phim hứa hẹn mang đến góc nhìn mới - lạ - sâu sắc - về quan hệ mẹ chồng -nàng dâu. Phim sẽ chính thức lên sóng từ 11/4 trên VTV3.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận