Những mùa Valentine

(MTO 2 - 13/02/2020 23:31)

Một câu chuyện nhỏ kể lại hành trình quen nhau của một cặp đôi trong những mùa Valentine.

Valentine ba năm trước: Cũng là lần đầu tiên chúng mình gặp nhau. Không biết từ bao giờ em và anh kết bạn Facebook với nhau từ rất lâu rồi, chỉ là chúng ta chẳng để ý đến nhau. Đêm Valentine năm đó em đã đăng một tấm hình hài hước, anh vào bình luận, rồi anh chat riêng mở lời làm quen em. Hai đứa phát hiện nhà cách nhau chỉ hai cây số, ngẫu hứng buổi tối hôm ấy chúng ta hẹn gặp nhau ở The Coffee House.

(Ảnh minh họa)

Valentine hai năm trước: Là mùa Valentine đầu tiên em chính thức có người yêu, chính là anh. Em nhớ đêm hôm đó chúng ta đã đi coi liền tù tì hai bộ phim. Chỉ vì em thích phim hài còn anh lại thích phim ma.

Valentine năm trước: Thật trùng hợp cũng là ngày chúng ta chia tay. Chính xác hơn là trước đó vài tháng, chúng ta đã dần nhạt nhòa với nhau. Không có một lí do nào cụ thể được hai đứa đưa ra cho việc chia tay này. Nhưng cả hai cùng ngầm hiểu là vì chúng ta không còn mới trong mắt nhau. Ngày Valentine anh bảo: “Hay chúng ta tạm dừng lại để cả hai có những điều mới mẻ hơn”.

4 tháng trước: Em có chia sẻ mấy câu hát mình yêu thích lên tường Facebook: “Rồi vội vàng ta ngỡ sẽ xa được nhau. Để rồi ta xa cách nhưng không thể xa. Hay là ta sẽ thôi, thôi đừng chia xa. Thôi thì ta sẽ không bao giờ chia xa…” Anh lại vào bình luận rồi nhắn tin riêng hỏi thăm em. Anh và em nhận ra một điều, thật sự cả hai vẫn đang rất cần có nhau. Và Valentine năm nay, chúng ta sẽ lại có nhau.

THU HUYỀN

(Theo Mực Tím)

Bình luận