Những món ăn vặt huyền thoại chỉ có ở Tiệm tạp hóa 19xx hồi đó

(MTO 11 - 09/11/2019 13:05)

Thuở bé, chắc hẳn tuổi thơ mỗi người chúng ta gắn liền với nhiều hình ảnh, trò chơi khác nhau: Bắn bi, thả diều, tắm sông… Bên cạnh đó, những món ăn vặt nơi đầu ngõ cũng góp phần giúp cho tuổi thơ trở nên ngọt ngào, đầy tràn cảm xúc.

Những món ăn chơi quen thuộc của các bạn trẻ ngày xưa đã trở nên hiếm hoi với thế hệ ngày nay. Chùm ảnh “Tiệm tạp hóa 19xx hồi đó” sẽ giúp teen chúng mình nhớ lại những cảm xúc, bồi hồi khi tuổi thơ của chính mình đã gắn bó với những món ăn vặt vừa rẻ vừa vui. Tác giả bộ ảnh, anh Trần Đình Toàn chia sẻ: “Vì tuổi thơ của mình cũng như nhiều bạn và anh chị 9X đã lớn lên gắn liền với những món quà vặt nho nhỏ này, từ đó mà anh có cảm hứng vẽ ra để chia sẻ cho các bạn thế hệ sau về một phần tuổi thơ xưa!”.

Cùng nhớ lại kỉ niệm qua một vài món quà vặt nho nhỏ này nhé:

Đây là bột trái cây. Món quà có vị ngọt ngọt, mùi thì thơm thơm. Ngoài ăn khô ra còn được khuấy với nước để uống cũng ngon lắm!

Một cây kem ống đá chỉ có giá 500 đồng đủ để xua tan cái nắng nóng gắt những ngày hè!

Huyền thoại: Mì trẻ em. Một bịch chỉ có 1000 đồng thôi nhưng rất được ưa chuộng ở thời điểm đó. Mì vụn ăn kèm với đường luôn là món khoái khẩu của nhiều bạn học sinh!

Mỗi lần đi khám bệnh, lúc nào cũng đòi mẹ mua cho một hũ kẹo ngậm này!

Tuy chỉ là những món ăn chơi đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến nhiều người nhớ mãi đó nha. Những món quà không hề cầu kì, tốn kém đã luôn góp phần “nuôi lớn” biết bao tâm hồn trẻ thơ mà bất cứ ai cũng muốn quay trở lại để được thưởng thức lại những món quà vặt này.

DUY PHÚC

ẢNH: TRẦN ĐÌNH TOÀN
(Theo Mực Tím)

Bình luận