Những "mẹo nhỏ" để có kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh lớp 10

(MTO 7 - 15/07/2020 22:17)

Ngày 16/7, học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào ngày thi đầu tiên kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trước "giờ G", thầy Nguyễn Văn Cải, Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung, huyện Củ Chi, chia sẻ những điều thí sinh cần lưu ý để có một kì thi thành công.

Thầy Nguyễn Văn Cải và bạn Nguyễn Mỹ Hiếu Hạnh, lớp 9A6 Trường THCS Phước Thạnh, Củ Chi.

1. Điều đầu tiên hiển nhiên là chuẩn bị kĩ bài vở, tập trung đọc, phân tích đề và làm bài cẩn thận từ câu dễ đến câu khó. Tuyệt đối KHÔNG vi phạm nội quy thi cử.
2. Các em nhớ kiểm tra Thẻ dự thi, Giấy khai sinh, Thẻ học sinh hoặc Căn cước/Chứng minh nhân dân, bút bi/bút mực cùng loại cùng màu (ít nhất 2 cây đảm bảo ra mực đều), các vật dụng phục vụ làm bài thi được phép mang vào phòng thi...cho vào sơ mi, bỏ riêng 1 ngăn cặp để ở vị trí dễ thấy nhất sáng mai mang đi.
Ảnh minh họa
3. Nếu vào trường thi rồi mà lỡ quên Thẻ dự thi và các giấy tờ liên quan thì các em cứ vào phòng thi và báo cho thầy cô giám thị khi giám thị 2 gọi thí sinh vào phòng thi. Giám thị sẽ báo cho Chủ tịch Hội đồng thi, thí sinh làm cam kết, hội đồng thi nhận diện thí sinh và dự thi bình thường. Lãnh đạo hội đồng thi sẽ tạo mọi diều kiện trong trường hợp này để thí sinh dự thi. Vậy nên các em lỡ quên giấy tờ cứ vào thi chứ ĐỪNG chạy trở về nhà lấy giấy tờ sẽ KHÔNG KỊP GIỜ và NGUY HIỂM vì vội vàng! Tốt nhất là chuẩn bị kĩ và mang đầy đủ!
4. Các em đi đúng giờ, đừng để trễ sẽ khó khăn và áp lực tâm lí! Nếu lỡ vào trễ thì đến thẳng cổng bảo vệ và xin bảo vệ bước ngay vào bên trong cổng vì tính thời gian từ khi các em đến trong cổng trường thi.
5. Không thức quá khuya. Ngủ đủ giấc.
6. Ăn uống đầy đủ. Không ăn uống những món lạ. Nên ăn những món ăn thường ngày hay ăn. Nên ăn đồ ăn thức uống nấu tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
7. Bình tĩnh, tự tin và dồn hết khả năng vận dụng mọi kiến thức, kĩ năng để làm bài. Đọc lại, kiểm tra kết quả kĩ lưỡng trước khi nộp bài!
Chúc các em vui khoẻ, thoải mái, tự tin, làm bài tốt, đạt kết quả cao!
Thầy NGUYỄN VĂN CẢI
Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Củ Chi

Bình luận