Những giọt máu hồng lan tỏa tại "Ngày tình nguyện Đỏ"

(MTO 12 - 16/12/2020 23:18)

Sáng ngày 16/12, tại Nhà tự học E, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG HCM) cơ sở Linh Trung, Thủ Đức đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo "Ngày tình nguyện Đỏ 2021" do CLB tình nguyện Lửa Tâm kết hợp cùng với Trung tâm Truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

"Ngày tình nguyện Đỏ" là chương trình hiến máu nhân đạo do CLB tình nguyện Lửa Tâm (ĐH KHXH&NV) kết hợp cùng Trung tâm truyền máu nhân đạo bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hằng năm. Chương trình mong muốn sẽ là cầu nối san sẻ giọt máu hồng, đem đến hạnh phúc và hy vọng sống cho những người cần giúp đỡ, đồng thời lan tỏa tình thương, những nghĩa cử nhân văn, cao đẹp trong cuộc sống. Năm học 2020-2021, "Ngày tình nguyện Đỏ" sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 14 đến ngày 16/12.

Địa điểm "Ngày tình nguyện Đỏ 2021" diễn ra

Bắt đầu từ sáng sớm ngày 16/12, các công tác hậu cần cho "Ngày tình nguyện Đỏ" đã được chuẩn bị một cách nhanh chóng và cẩn thận. Từng thùng bánh kẹo, nước uống, giường nằm hay ghế ngồi đều được các bạn thành viên Ban tổ chức chương trình thay phiên nhau chuẩn bị kỹ càng.

Từng chiếc bánh mì, hộp sữa được Ban tổ chức chương trình chuẩn bị kỹ càng

Mặc dù đã là ngày tổ chức cuối cùng, thế nhưng từ 7h30 sáng đã có hàng chục bạn tình nguyện viên đến điền thông tin và tham gia hiến máu.

Các bạn sinh viên đến tham gia hiến máu từ rất sớm

Các bạn sinh viên được kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước khi hiến máu

Bạn Như Anh (khoa Văn học) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu nhân đạo. Lúc đầu thì mình hơi sợ nhưng nhờ các anh chị bên Ban tổ chức vừa nhẹ nhàng nói chuyện, vừa nắm tay và an ủi nên mình cũng đỡ lo. Mình đã đăng ký trực tuyến từ trước để có cơ hội tham gia chương trình hiến máu nhân đạo lần này. Với mình, đây một chương trình hết sức ý nghĩa. Mình tin rằng những giọt máu nhân đạo mình cho đi có thể đến được với người cần giúp đỡ, để họ có thêm cơ hội tận hưởng cuộc sống."

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Nguồn ảnh: >Fanpage CLB Tình nguyện Lửa tâm

Bình luận