Những điều thú vị xoay quanh nụ cười. Điều đầu tiên thật sự đặc biệt đấy!

(MTO 10 - 03/10/2019 06:19)

Có những điều thú vị xung quanh nụ cười và bạn có tò mò muốn biết? ^^

Cười được xem là “năng lực” bẩm sinh của con gái

Lúc 8 tuần tuổi, các bé gái đã toe toét nhiều hơn các bé trai. Ở mọi hoàn cảnh giao tiếp, các bạn gái luôn có thể cười. Một phần để làm bản thân tự tin hơn, một phần mong muốn đem lại sự tự nhiên và thoải mái cho người đối diện. Còn các bạn trai lại chỉ cười khi họ thấy thoải mái và ở gần những người cho họ cảm giác thân thiện. Có một điều mà mọi người thường dễ nhầm lẫn rằng một cô gái hay cười thường là người mềm dịu và dễ chi phối. Nhưng sự thật không hẳn là như thế, bởi cô ấy có thể quyết đoán, độc lập và có khi mạnh mẽ y hệt một chàng trai đấy.

Một nụ cười thật sự khác với nụ cười được vẽ nên

Cười vì bạn vui, bạn phấn khởi, cười vì bạn thật sự muốn cười sẽ có diện mạo khác hẳn nụ cười mà bạn tốn công nhào nặn nên. Một nụ cười chân thật không chỉ cong khóe môi lên mà vùng cơ quanh mắt cũng tham gia vào công việc đó. Còn khi cười gượng ép, nụ cười nhìn sẽ cứng như nặn ra từ đất sét với chỉ chiếc miệng là toe toét, còn phần cơ quanh mắt lại cứng đơ ra, đôi mắt cũng không được lung linh.

Nụ cười và những lời nói dối

Nhiều người nhận định rằng những ai nói dối thường hay cười vì nụ cười sẽ giúp họ đánh tan nghi ngờ từ người xung quanh và tăng tính thuyết phục cho lời nói dối. Nhưng điều này là sai hoàn toàn nhé. Trừ những người lừa gạt chuyên nghiệp thì đa phần những ai đang nói dối đều ít cười hoặc thậm chí không cười. Họ ra sức giữ mặt lạnh và cảm thấy rất áp lực nếu phải cười. Nguyên nhân vì nụ cười gượng ép là sản phẩm của suy nghĩ có ý thức. Trong cùng một thời điểm mà não bộ phải xử lý và kiểm soát hai công việc khó khăn là “cười giả” và “nói dối” thì sẽ rất mệt mỏi hoặc một trong hai hành động đấy sẽ dễ bị phát hiện ngay. Do vậy người nói dối thường không dám cười vì họ sợ dễ bị mọi người phát hiện hoặc do không thể chịu nổi áp lực tinh thần đè lên.

Những lợi ích tuyệt vời từ nụ cười

Người lớn cười 15 cái/ngày trong khi các em bé mẫu giáo cười 400 cái/ngày. Điều đó lí giải vì sao tâm trạng các bé luôn vui tươi, suy nghĩ sáng tạo và năng động hơn người lớn.

Khi bạn cười, gần như toàn bộ cơ quan trong cơ thể đều được hưởng lợi => mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Khi đó bạn sẽ thở nhanh hơn, điều này như một bài tập thể dục cho cơ hoành, dạ dày, cổ, vai và mặt của bạn. Cười làm tăng lượng oxy trong máu giúp các tế bào được hít thở dồi dào hơn. Cười cũng giúp hệ mạch máu vùng mặt trở nên dẻo dai và nở rộng hơn, làm tăng lượng máu lên não, giúp não làm việc hiệu quả đồng thời khiến da dẻ trở nên hồng hào hơn.

Ngoài ra cười còn kích thích sản sinh Endorphin – chất giúp giải tỏa stress. Endorphin có tác dụng giảm đau, làm tinh thần phấn chấn và tràn đầy sức sống. Đây cũng là một hormone giúp củng cố và tăng cường hệ miễn dịch. Điều này lí giải vì sao những người sống trong vui vẻ thường ít bị bệnh và sống lâu hơn những ai chọn cách sống tiêu cực và tự vùi mình trong buồn khổ đấy!

Hôm nay bạn có sẵn sàng trao tặng nụ cười của mình cho mọi người xung quanh không? :D

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

(tổng hợp)

Bình luận