Những điều thú vị về thủ môn Đặng Văn Lâm qua lời kể của NSND Đặng Hùng

(MTO 12 - 17/12/2018 23:07)

Mẹ người Nga, bố là nghệ sĩ múa giỏi, yêu bóng đá từ nhỏ là những điều thú vị về thủ môn Đặng Văn Lâm vừa được NSND Đặng Hùng tiết lộ trong bài viết đăng trên trang cá nhân.

Được sự đồng ý của NSND Đặng Hùng, Mực Tím Online giới thiệu bài viết này cùng bạn đọc.
Con sinh ra tại Matxcơva và được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 2 đất nước Việt & Nga. Bố con là nghệ sĩ múa giỏi, từng đóng góp không nhỏ cho ngành múa Việt Nam trong các vở kịch múa tại trường múa Việt Nam, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Ca Mua Nhạc Trung ương ...Thật may là con được bố Đặng Văn Sơn nuôi dưỡng và truyền hết tình cảm của một người Cha VN nuôi con đẻ của mình trên đất Nga. Con đã được Bố Sơn cho ăn cơm Việt Nam , phở Việt Nam nem Việt Nam, bún chả Việt Nam... Và trong trái tim con đã yêu và nhớ thương Việt Nam từ những món ăn rất Việt Nam luôn được Bố Sơn nấu một cách xuất sắc.
Đặng Văn Lâm và mẹ lúc còn xíu xiu.
Con yêu bóng đá từ rất nhỏ và đã được Bố Sơn cho đi học tại các trường huấn luyện bóng đá nổi tiếng ở Matxcơva. Cũng như chị Linh Nga sau khi học tốt nghiệp tại nước ngoài thì luôn mong muốn được trở quê hương của mình. Mở đầu sự nghiệp của con tại Việt Nam đã được gia đình ta lựa chọn rất kỹ càng. Bố Sơn đã không ngần ngại khi giao con cho Bác Hùng thay cho Bố Sơn khi con được quyết định sẽ lập nghiệp tại Việt Nam. Và con cũng đã không cảm thấy hẫng hụt khi Bác và Bố Sơn chỉ khác nhau mỗi cái "Tên gọi ".
Đặng Văn Lâm và hai người bố
8 năm trôi qua với bao thăng trầm vất vả và đó cũng là thời gian thử thách của con tại CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng TPHCM. Không ít lần 2 Bố con mình đã phải vất vả bởi những chấn thương của con và bởi những khó khăn vất vả mà không ai có thể giúp con được ngoài Bố và gia đình nội của con tại Hà Nội. Con vẫn như xưa, vẫn miệt mài khát khao được cống hiến...
Ở tuổi 60 hôm nay Bác lần đầu tiên mới được có mặt tại sân Mỹ Đình theo lời mời của Con. Nhìn con tập trên sân trước giờ thi đấu Bác thầm khấn trời phật cho con được hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu mà gia đình ta đã đặt ra. Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và Mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là Bố Mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con. Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con. Con không bao giờ được quên những gì đã làm nên chiến thắng của con ngày hôm nay nhé !
Gia đình NSND Đặng Hùng cổ vũ cho Đặng Văn Lâm
Con luôn là Đặng Văn Lâm bé bỏng đáng yêu của gia đình ta con nhé ! Bố luôn yêu Con !
Theo FBNV

Bình luận