Những cuốn sách kĩ năng hay dành cho teen

(MTO 11 - 20/11/2019 21:13)

Hai bộ sách kĩ năng - triết lí hay của giáo sư Phan Văn Trường và tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần dành cho các bạn trẻ có thể tham khảo để bổ sung kĩ năng sống cần thiết cho mình đó!

Bộ sách Kết tinh một đời - giáo sư Phan Văn Trường

Bộ sách mới của giáo sư Phan Văn Trường vừa ra mắt gồm 3 cuốn: Một đời quản trị, Một đời thương thuyết và Một đời như kẻ tìm đường. Trong đó, quyển sách Một đời như kẻ tìm đường là ấn phẩm mới nhất có nội dung nghiêng hẳn về triết lí sống. Như ông tự nhận: “Sách không do một triết gia viết, mà do một người yêu đời, yêu người, yêu hạnh phúc, yêu tình thương, yêu tiến bộ và nhất là yêu dân tộc một cách thật giản dị viết. Mang sự trải nghiệm sống thực để lan tỏa”.

Có thể nói, những quyển sách của GS Phan Văn Trường đã tạo nhiều cảm hứng cho bạn đọc teen. Bởi tác giả đã viết sách như “rút ruột” mình ra, vận dụng hết các kinh nghiệm bản thân, kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm làm việc… và chia sẻ lại những điều này một cách dễ cảm thông, dễ thấu hiểu nhất. Thầy Phan Văn Trường chân thành chia sẻ rằng ông muốn dành trọn nội dung và thông điệp của bộ sách này cho những bạn trẻ thuộc “thế hệ sau tôi”, quả thực đối với một vị giáo sư danh tiếng như ông, điều này là vô cùng đáng quý.

Vẫn lối kể hóm hỉnh, khiêm nhường, không cầu kỳ, không giáo điều. Cách truyền tải đơn giản nhưng hiệu quả và thiết thực là cách “thầy Trường” đã và đang mang đến cho bạn đọc, đến người trẻ từ những điều chắt lọc, tâm huyết nhất thông qua 3 cuốn sách của mình. Giúp chúng ta nhận ra những điều mới mẻ trong hành động, thành công trong sự nghiệp và tâm thế đối nhân xử thế với mọi người.

Bộ sách của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Trong các sách của mình, tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần chú ý đến mục đích đào tạo văn hóa và bản lĩnh ứng xử cho các tầng lớp thanh niên hiếu học. Những tác phẩm như “Cái dũng của thánh nhân”, “Thuật xử thế của người xưa”… cũng là một cách để cụ có thể hướng dẫn cách giữ sự bình tĩnh cho từng cá nhân.

Các tác phẩm đào tạo tri thức cho thanh niên được Thu Giang Nguyễn Duy Cần lần lượt cho ra đời như: Óc sáng suốt, Tôi tự học, Thuật tư tưởng , Thuật xử thế của người xưa, Tinh hoa Đạo học Đông Phương, Một nghệ Thuật Sống… cũng được các bạn teen hôm nay đón nhận. Bạn Phiên An (sinh viên) chia sẻ: "Sách của cụ Cần dạy mình nhiều thứ, mình nhận ra quan trọng là học để biết mình biết những gì tức làm chủ tri kiến của mình. Và trong khi nhiều người khuyên mình nên đọc sách, thì chính trong sách của cụ Cần dạy mình cách phân biện thế nào là sách hay, và chọn đọc sách nào mới cần thiết".

Hiện bộ sách vừa được tái bản với phiên bản bìa cứng, chia thành các bộ như: Tự học (gồm quyển Óc sáng suốt, Thuật tư tưởng, Tôi tự học, Để trở thành nhà văn); Xử thế và tự rèn luyện bản thân (gồm quyển Thuật xử thế của người xưa, Cái dũng của thánh nhân, Thuật yêu đương, Một nghệ thuật sống)... để teen dễ theo dõi.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận