Những cuốn sách không thể bỏ qua trong mùa Halloween

(MTO 10 - 30/10/2018 14:55)

Mùa Halloween năm nay có rất nhiều đầu sách hay ra mắt, mời bạn đón đọc nhé!

Những người bạn quái vật tinh nghịch

Bộ truyện Những người bạn quái vật tinh nghịch của nhà văn người Áo Thomas Brezina gồm ba tập xoay quanh cậu bé Max và những người bạn quái vật cuối cùng còn sót lại trên đời.

Cuộc sống của Max – mười tuổi vốn nhàm chán, cậu thường bị các bạn cười nhạo, chê là đồ thỏ đế. Vì lời thách đố của chị gái, cậu đã một mình đi vào ngôi nhà cũ bị bỏ hoang ở khu vui chơi. Và ở đây, cậu đã gặp những con quái vật với hình thù kì dị: Boris – Quái vật đầu tiên giáo sư Frankenstein tạo ra, Nessina – con gái của Nessi, thủy quái hồ Loch Ness, Ma sói Wolfgang Amadeus, Xác ướp Mombo, Ma cà rồng Tiểu Drak, Chó địa ngục Zerbi…

Max phải ứng phó như thế nào trước dàn quái vật đó? Ba câu chuyện với rất nhiều tình huống gay cấn mà cậu bé Max phải vận dụng trí thông minh, sự nhanh nhạy để giải quyết. Bằng trí tưởng tượng phong phú, tài kể chuyện cuốn hút, nhà văn Thomas Brezina đã cuốn độc giả vào những cuộc phiêu lưu, đi hết tình huống cam go này đến câu chuyện oái oăm khác.

Bí mật sân ga số 13

Bí mật sân ga số 13 là tác phẩm của nhà văn nổi tiếng người Anh, Eva Ibbotson. Mỗi chín năm, cánh cửa bị lãng quên nằm trong sân ga số 13 của nhà ga Ngã Tư Vua lại mở ra con đường dẫn vào vương quốc huyền diệu!

Một hòn đảo nơi con người chung sống hạnh phúc với mĩ nhân ngư, pháp sư, phù thủy, rồng bay, quái điểu nhân và rất nhiều sinh vật huyền bí khác. Một ngày nọ, Hoàng Tử của Đảo bị một người phụ nữ lạ mặt bắt cóc. Đội giải cứu nhanh chóng được tập hợp: Một pháp sư già khụ, một nữ tinh linh hơi điên điên, một cô bé quái nhân đang học tiểu học, anh chàng khổng lồ nhỏ con thích mặc quần đùi da…

Cuộc tìm kiếm Hoàng Tử nhỏ tại thành phố London hiện đại diễn ra đầy hồi hộp và kịch tính. Hoàng Tử nhỏ sau chín năm kể từ ngày cánh cửa thần bí bị đóng lại ngăn cách hai thế giới bây giờ ra sao? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đội giải cứu thất bại, và bầy quái vật từ vương quốc huyền thoại tràn qua không gian cảng xông vào tàn phá London?

Bí mật sân ga số 13 được cho là nguồn cảm hứng để nữ văn sĩ J.K. Rowling sáng tạo nên bộ truyện Harry Potter. Tác phẩm đã đạt giải thưởng cuốn sách xuất sắc nhất năm của tạp chí School Library Journal.

Cô bé có mọi món quà

Cô bé có mọi món quà là tác phẩm văn học thuộc thể loại khoa học giả tưởng của nhà văn M.R Carey dành cho bạn đọc tuổi teen.

Melanie là một cô bé rất đặc biệt, thường được Tiến sĩ Caldwell gọi là “thiên tài nhí”. Cô bé thích đi học, yêu bạn bè, mê đọc sách. Melanie sống cùng hơn 20 đứa trẻ cùng độ tuổi ở một căn cứ quân sự ngầm dưới đất - tất cả đều là “Kẻ đói”, là các xác sống, nhưng là xác sống có trí tuệ. Trái Đất lúc này đã bị xác sống xâm chiếm, và Melanie cùng các bạn của mình là lối thoát giúp các nhà khoa học tìm ra giải pháp ngăn chặn đại dịch này.

Cô bé có mọi món quà là một cuốn tiểu thuyết mới lạ, đầy cảm xúc và hấp dẫn từ đầu tới cuối.

Nếu như “Những người bạn quái vật tinh nghịch” mang phong cách phiêu lưu, với những tình tiết vui nhộn, ngộ nghĩnh, thì “Bí mật sân ga số 13” lại mang yếu tố gay cấn cuốn hút bạn đọc ưa thử thách, còn “Cô bé có mọi món quà” sẽ chinh phục độc giả tuổi teen đã khá chững chạc về nhận thức, nhưng tâm trí thì luôn ngổn ngang những câu hỏi về cuộc sống.

MINH MINH

(Theo Mực Tím)

Bình luận